Khu cân cư NTM kiểu mẫu thôn Đới Khê, xã Đặng Lễ

Khu cân cư NTM kiểu mẫu thôn Đới Khê, xã Đặng Lễ

Khu dân cư Đới Khê, xã Đặng Lễ là một trong 6 khu dân cư NTM kiểu mẫu vừa được UBND huyện Ân Thi công nhận vào cuối năm 2022. Từ một địa phương thuần nông với xuất phát điểm còn nhiều khó khăn, đến nay cảnh quan nông thôn nơi đây đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đã không ngừng được nâng cao.

Khu dân cư Đới Khê hiện có trên 200 hộ dân với hơn 800 nhân khẩu, người dân chủ yếu làm nông nghiệp nên kinh tế còn nhiều khó khăn. Song bắt tay vào xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, cán bộ, đảng viên và nhân dân nơi đây luôn đoàn kết, đồng lòng để phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí. Trong đó, chú trọng nâng cấp và hoàn thiện hạ tầng cơ sở. Đến nay, 100% đường làng ngõ xóm, đường nội đồng đều được bê tông cứng hóa, nhiều tuyến được được đầu tư mở rộng, xây mới từ  sự đóng góp, ủng hộ ngày công, hiến đất của bà con nhân dân.

Những năm qua, khu dân cư luôn giữ vững được danh hiệu làng văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97%. Các công trình công cộng, tâm linh, hạ tầng cơ sở không ngừng được sửa sang, nâng cấp từ sự ủng hộ của nhân dân. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững. Đời sống của người dân không ngừng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Kết quả này khẳng định sự nỗ lực, quyết tâm, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, góp phần cùng với xã Đặng Lễ sớm về đích xã NTM kiểu mẫu trong thời gian không xa.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Tin liên quan

Đừng bỏ lỡ