Những kết quả nổi bật ở khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Tăng Bảo

Những kết quả nổi bật ở khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Tăng Bảo

Những năm qua, học và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của chi bộ, đảng viên thôn Tăng Bảo, xã Tân Quang (Văn Lâm). Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là làm tốt nhiệm vụ được giao hay những công việc hàng ngày, chi bộ thôn tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, phù hợp. Chi ủy viên, đảng viên gắn việc làm theo Bác với cương vị, chức trách, nhiệm vụ giao.
 

Diện mạo thôn Tăng Bảo, xã Tân Quang (Văn Lâm) 

 

Được công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện vào năm 2020 là thành tích nổi bật của thôn Tăng Bảo. Để có được kết quả này, chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy tốt vai trò nêu gương, làm tốt “công tác dân vận”, huy động Nhân dân chung sức, đồng lòng tham gia và góp sức, góp của xây dựng nông thôn mới. 

 


Đồng chí Đào Xuân Trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn cho biết: Chi bộ đã xây dựng và ban hành nghị quyết sát, đúng với tình hình thực tế; trong đó xây dựng kế hoạch cụ thể để sớm hoàn thiện các tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Trong quá trình thực hiện, chi bộ thôn chú trọng đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Mọi việc người dân được biết, được bàn, được làm và được kiểm tra theo quy định. Do vậy, các hộ dân trong thôn đều tham gia nhiệt tình các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Người dân trong thôn chủ động trồng hoa, cây xanh trước nhà; giữ gìn vệ sinh khu dân cư; góp công, kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương; tích cực thi đua lao động sản xuất… Đến nay, thu nhập của người dân được nâng lên, đời sống tinh thần phong phú. Các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao của thôn duy trì hoạt động thường xuyên.


Trong năm 2021, chi bộ đã lãnh đạo Nhân dân địa phương góp phần thực hiện thành công việc giải phóng mặt bằng. Đồng chí Đào Xuân Trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn cho biết: Từ tháng 4.2021, khi biết có chủ trương về việc thu hồi trên 60 ha đất nông nghiệp của 397 hộ dân ở thôn Tăng Bảo để thực hiện Dự án khu đô thị Đại An, một số người dân có diện tích đất thu hồi chưa đồng thuận về giá bồi thường giải phóng mặt bằng. Nắm bắt được dư luận trong Nhân dân, thực hiện nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy xã về lãnh đạo, chỉ đạo giải phóng mặt bằng thực hiện dự án khu đô thị Đại An, chi bộ đã thống nhất ban hành nghị quyết chuyên đề về việc thực hiện giải phóng mặt bằng thực hiện dự án trên địa bàn thôn. Ban Chi ủy, chi bộ, các chi hội, đoàn thể của thôn đã tích cực tuyên truyền về mục đích, tầm quan trọng của công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Các thông tin của dự án cũng như phương án đền bù giải phóng mặt bằng được công khai, minh bạch, người dân dễ tiếp cận. Quá trình kiểm kê diện tích đất, hoa màu đều mời đại diện gia đình tham gia. Quy trình thực hiện được thông báo công khai trên loa truyền thanh, niêm yết tại nhà văn hóa thôn để người dân biết và giám sát…


Với phương châm gần dân, trọng dân, hiểu tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, giải quyết công việc thấu tình, đạt lý…, những băn khoăn, vướng mắc của người dân địa phương dần được tháo gỡ. Trong các cuộc họp tại xã, thôn, những ý kiến của người dân được cơ quan chức năng giải thích thấu đáo. Một số gia đình đảng viên có diện tích đất thu hồi đều đã gương mẫu, tiên phong nhận tiền bồi thường. Đến nay, 100% số hộ đã nhận tiền bồi thường và ký biên bản bàn giao đất cho Ban Quản lý dự án.


Với sự đoàn kết, đồng lòng, cán bộ, đảng viên Chi bộ thôn Tăng Bảo đã góp phần củng cố niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vào quyết sách của chính quyền địa phương; lãnh đạo đảng viên, Nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ ở địa phương. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhật)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068