Hưng Yên phát triển làng nghề hoa, cây cảnh gắn với du lịch nông nghiệp

Hưng Yên phát triển làng nghề hoa, cây cảnh gắn với du lịch nông nghiệp

Phát triển làng nghề hoa, cây cảnh gắn với du lịch nông nghiệp tại Hưng Yên đang được xem là hướng đi đúng đắn, đem lại lợi ích lớn cho cả hai ngành du lịch và nông nghiệp. Vừa góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, vừa nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân, xây dựng thành công chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

       

Hiện nay, toàn tỉnh Hưng Yên có 7 làng nghề hoa, cây cảnh được công nhận, trong đó, huyện Văn Giang có 5 làng nghề tại các xã: Xuân Quan, Phụng Công, Liên Nghĩa, Thắng Lợi và Mễ Sở. Huyện Khoái Châu có 2 làng nghề ở xã Đông Tảo và Bình Minh. Tổng diện tích sản xuất hoa, cây cảnh đạt trên 1 nghìn ha. Với hơn 8.800 hộ tham gia, tổng doanh thu đạt hơn 3,4 nghìn tỷ đồng. Các làng nghề hoa, cây cảnh đều có vị trí địa lý thuận tiện kết nối với một số khu, điểm, tuyến du lịch sinh thái. Đây là những tiềm năng lớn để phát triển và tạo liên kết với một số cơ sở đào tạo có chuyên môn cao về hoa, cây cảnh và du lịch trong khu vực.

Tại hội nghị “Phát triển làng nghề hoa, cây cảnh gắn với du lịch nông nghiệp tại Hưng Yên”, vừa được tổ chức tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang: các đại biểu đã nêu lên thực trạng và giải pháp để làng nghề hoa, cây cảnh gắn với du lịch nông nghiệp có thể phát triển bền vững trong thời gian tới như:  xây dựng kế hoạch tổ chức lễ hội, hội thi hoa, cây cảnh để thu hút du khách tới tham quan; phát triển hạ tầng giao thông nội đồng phục vụ sản xuất, kinh doanh và du lịch; liên kết doanh nghiệp lữ hành xây dựng các tuyến du lịch làng nghề đường thủy và đường bộ trên địa bàn tỉnh,…

Tháng 3/2022, UBND tỉnh Hưng Yên cũng đã ban hành Quyết định số 589, phê duyệt Đề án “Phát triển làng nghề hoa, cây cảnh gắn với du lịch nông nghiệp tỉnh Hưng Yên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.  Phấn đấu đến năm 2030, tổng doanh thu các làng nghề này đạt trên 5 nghìn tỷ đồng; mở rộng diện tích hoa, cây cảnh ứng dụng công nghệ cao để phục vụ xuất khẩu; đáp ứng đón 8 vạn lượt khách du lịch tới tham quan mỗi năm…Thời gian tới, các ban ngành, địa phương cần quan tâm, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, kỹ thuật, đầu tư hạ tầng giao thông… nhằm tạo điều kiện cho các làng nghề nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển du lịch.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068