Xã Tân Hưng xây dựng NTM kiểu mẫu gắn với thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh

Xã Tân Hưng xây dựng NTM kiểu mẫu gắn với thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh

Được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đến nay, chính quyền và nhân dân xã Tân Hưng thành phố Hưng Yên đang nỗ lực xây dựng NTM kiểu mẫu gắn với thực hiện nếp sống văn hóa - văn minh trên địa bàn.

Ông Ngô Xuân Thu ở thôn Trần Phú, nguyên là cán bộ công an huyện Tiên Lữ đã nghỉ hưu. Ngày mồng 1 Tết Dương lịch năm 2023 vừa qua, khi tổ chức đám cưới cho con trai út, cũng là cậu con trai duy nhất trong nhà, ông Thu đã bàn bạc với gia đình và đi đến thống nhất sẽ nhờ địa điểm sân trường Tiểu học và THCS của xã để tổ chức. Đám cưới diễn ra tiện lợi lại an toàn cho cả chủ và khách mời.

Ba năm nay, các đám hiếu ở Tân Hưng cũng đã bỏ được tục lệ cỗ bàn dềnh dang, lãng phí, không còn hiện tượng phát nhạc tang trên loa. Trên 50% số đám tang thực hiện hỏa tang. Các thôn đều cụ thể hoá chỉ tiêu về xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh gắn với chương trình xây dựng NTM phù hợp với đặc điểm của từng thôn như: Thôn Minh Khai vận động nhân dân xã hội hóa kinh phí làm đường điện cao áp; Thôn Quang Trung xây dựng các tuyến đường gắn camera an ninh; Thôn Viên Tiêu phát triển nghề bún đậu gắn với làm hầm bioga xử lý nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường… Duy trì phong trào “Chiều thứ 6 vì môi trường xanh sạch đẹp”, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, tạo môi trường, cảnh quan nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Với cách làm cụ thể, hiệu quả, thiết thực, người dân cảm nhận rõ thành quả từ các phong trào đem lại bởi chính họ là người được hưởng lợi đầu tiên từ chương trình, nên sự vào cuộc của người dân là rất lớn. Năm 2022, nhân dân trong xã đã hiến hơn 4 nghìn m2 đất thổ cư, đất nông nghiệp phục vụ thi công các công trình, dự án trên địa bàn. Tân Hưng ngày nay đang tiếp tục nỗ lực thực hiện mục tiêu xây dựng NTM có kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại, gắn phát triển nông thôn với đô thị theo quy hoạch, xây dựng nếp sống văn minh trong các cộng đồng dân cư.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068