Hưng Yên: Phát hiện 11 thùng chất cấm vàng ô dùng sản xuất TACN

Hưng Yên: Phát hiện 11 thùng chất cấm vàng ô dùng sản xuất TACN

Ngày 16.11, trong đợt cao điểm tăng cường kiểm tra sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, Đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Bộ NNPTNT, Cục Cảnh sát môi trường (C49) tiếp tục phát hiện 11 thùng chứa chất cấm vàng ô tại Công ty Cổ phần dinh dưỡng Việt Nhật (Công ty Việt Nhật), xã Lạc Đạo huyện Văn Lâm (Hưng Yên).‎

   Ông  Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Thanh tra Bộ NNPTNT)  cho biết, qua tiến hành kiểm tra đột xuất tại kho của Công ty Việt Nhật, Thuê gia công tại địa điểm của Nhà máy Chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long (xã Lạc Đạo huyện Văn Lâm, Hưng Yên), các cơ quan chức năng đã phát hiện 11 thùng chất cấm vàng ô (mỗi thùng có tổng trọng lượng 30 kg, trong đó có 10 thùng đã sử dụng hết, 1 thùng vẫn đang dùng dở, còn lại 20 kg.
Tất cả đều có xuất xứ từ Trung Quốc, có thùng đã có nhãn phụ ghi rõ chỉ được sử dụng trong công nghiệp nhuộm giấy, vải, không được phép sử dụng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thực phẩm.


 Cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện 11 thùng chứa chất cấm vàng ô tại kho của Công ty Việt Nhật (Hưng Yên).
Tại kho chứa nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty Việt Nhật, các cơ quan chức năng cho biết, việc bố trí kho không đảm bảo, tường mốc, nền nhà ẩm thấp, mùi nấm mốc trong kho bốc lên nồng nặc.
Đại diện Nhà máy Chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long cho biết, trung bình mỗi tháng Công ty Việt Nhật thuê gia công gồm địa điểm, và máy móc để sản xuất khoảng 500 – 1.000 tấn thức ăn chăn nuôi.
Các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, niêm phong tang vật của Công ty Việt Nhật, đồng thời lấy 28 mẫu nguyên liệu và thành phẩm của 6 công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi xung quanh Nhà máy Chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long đem đi kiểm nghiệm.
“Chúng tôi còn nghe thông tin có nơi đã sử dụng chất Salbutamol cho bò. Có trường hợp phản ánh là người nuôi bò nhốt bò trong bóng tối để vỗ béo bằng chất cấm, chỉ trong một thời gian ngắn giá bán cho mỗi con bò vỗ béo tăng thêm 5-10 triệu đồng. Như vậy là lợi nhuận rất lớn và trên thị trường cũng đã xuất hiện những loại thịt bò có màu rất lạ”, ông Dũng cho biết thêm.
“Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã từng nói rằng, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi là hành động tội ác, táng tận lương tâm nên cần hình sự hóa. Hiện nay, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Tư pháp và kiến nghị Chính phủ đưa hành vi sử dụng chất cấm vào luật hình sự với tội danh đầu độc con cháu”, ông  Phạm Tiến Dũng - Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Thanh tra Bộ NNPTNT) nói.

 

Nguồn tin: Dân Việt

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068