Huyện Văn Giang: Nhân rộng nhiều tuyến đường NTM Kiểu mẫu

Huyện Văn Giang: Nhân rộng nhiều tuyến đường NTM Kiểu mẫu

Là một trong những địa phương có nhiều tuyến đường kiểu mẫu đẹp trong tỉnh, đạt giải nhất trong cuộc thi ‘Tuyến đường NTM kiểu mẫu’ do tỉnh phát động tổ chức năm 2022. Huyện Văn Giang đang tiếp tục hướng dẫn các xã tu bổ, bổ sung các hạng mục nhằm nhân rộng mô hình tuyến đường NTM kiểu mẫu trên toàn huyện.

Con đường thôn 4 đi qua trường tiểu học Xuân Quan, xã Xuân Quan trước kia vốn nhỏ hẹp với chiều ngang chỉ khoảng 3,5 mét nên rất khó khăn cho người dân trong canh tác, đi lại. Thực hiện chủ trương nâng cấp tuyến đường, hướng tới mục tiêu xây dựng tuyến đường NTM kiểu mẫu của địa phương, anh Toán là một trong nhiều hộ dân đã tình nguyện hiến gần 40 mét vuông đất để xã mở rộng đường. Đến nay, tuyến đã được nâng cấp 2 lần với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng, đảm bảo trải nhựa áp phan với hệ thống thoát nước rộng rãi, chiều rộng mặt đường 9 mét và đang chuẩn bị hạng mục lắp đèn điện chiếu sáng theo bộ tiêu chí quy định.

Với diện tích hơn 170 héc ta trồng hoa cây cảnh, nhiều hộ dân xã Phụng Công không khỏi vui mừng khi thoát được cảnh cây hoa thường xuyên bị ngập úng vào mùa mưa, vì giờ đây, con đường trục nối từ  tỉnh lộ 378 tới xã Văn Đức huyện Gia Lâm đã hoàn thành giai đoạn 1 với chiều dài hơn 1km, rộng 10,5m và hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại với kinh phí hơn 20 tỷ. Không chỉ tạo thông thoáng trong giao thương của bà con mà còn đang phần nào tô thắm thêm cảnh quan của một ‘vùng quê đô thị’.

Trong năm 2022, huyện Văn Giang đã nâng cấp cải tạo được gần 7000m đường trục xã, hơn 5000m đường trục thôn, xóm, hơn 10.000m đường nội đồng với tổng kinh phí là hơn 281 tỷ đồng. Đối với các tuyến đường NTM kiểu mẫu, ngay sau khi tham gia cuộc thi ‘Tuyến đường NTM kiểu mẫu’ cấp huyện, tỉnh, UBND huyện Văn Giang tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền hướng dẫn các xã có tuyến đường NTM kiểu mẫu tu bổ, bổ sung các hạng mục cho tuyến đường như nâng cấp thêm đèn điện chiếu sáng, làm cổng chào tại đầu tuyến đường, vẽ tranh bích họa tại các tường dọc trục đường. Đặc biệt, các xã chỉ đạo hướng dẫn các hội viên, nhân dân tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh MT, chăm sóc hoa, cây cảnh trên tuyến đường để nhân rộng ra các tuyến đường khác, phấn đấu tham gia cuộc thi ‘Tuyến đường NTM kiểu mẫu năm 2024 đạt kết quả cao nhất.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068