Xã Phạm Ngũ Lão đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về an ninh trật tự

Xã Phạm Ngũ Lão đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về an ninh trật tự

Ngay từ khi thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2011 đến nay, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phạm Ngũ Lão luôn coi trọng việc giữ gìn an ninh trật tự, kéo giảm tệ nạn xã hội là nhiệm vụ trọng tâm quan trọng hàng đầu để tạo điều kiện cho người dân yên tâm lao động sản xuất nâng cao thu nhập làm giàu cho gia đình và địa phương góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã.

Trong những năm qua, để phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu về “An ninh trật tự” trên địa bàn xã, hàng năm Đảng ủy, UBND xã đều ra nghị quyết chuyên đề nhằm đảm bảo an ninh trật tự ATXH, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, xây dựng các mô hình, các câu lạc bộ, các tổ tụ quản đảm bảo ANTT, PCTP và TTXH, từ năm 2011 đến nay đã thành lập được 21 mô hình, câu lạc bộ, tổ tự quản trên địa bàn xã.

Do vây, đến nay trên địa bàn xã đã không còn khiếu kiện đông người trái pháp luật; không có công dân cư trú trên địa bàn xã phạm tội nghiêm trọng trở lên; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội được kiềm chế giảm theo từng năm. Xã được công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh, trật tự quy định tại Thông tư số 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 của Bộ Công an quy định về khu dân cư xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh, trật tự”. Đảng ủy, HĐND, UBND xã và Công an xã đã nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh về phong trào toàn dân vảo vệ an ninh tổ quốc. Với những kết quả đó, ngày 24/10/2023, xã Phạm Ngũ Lão – huyện Kim Động đã được chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định số 2222/QĐ-UBND công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về lĩnh vực “An ninh trật tự”. 

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đưa tin bài + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068