Kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Quang Hưng

Kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Quang Hưng

Ngày 27/6/2024, Đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Lê Trung Cần, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn về thẩm định mức độ đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu tại xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí phụ trách các tiêu chí ở các sở, ngành và đại diện lãnh đạo huyện Phù Cừ.

Xã Quang Hưng được công nhận xã đạt chuẩn nông mới nâng cao năm 2023, ngay sau đó xã tiếp tục bắt tay vào nâng cao chất lượng các tiêu chí và tập trung xây dựng các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu về lĩnh vực “An ninh trật tự”.

Tại buổi làm việc, Đoàn thẩm định đã nghe báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới của Ban Chỉ đạo xã và Ban Chỉ đạo huyện tại Hội trường, tiến hành thực tế một số địa điểm như nhà văn hoá các thôn, trạm y tế xã, trường học các cấp, khu vui chơi thể thao của nhân dân…

Nằm ở phía Đông Bắc của huyện Phù Cừ, xã Quang Hưng hiện có 04 thôn là Viên Quang, Quang Xá, Thọ Lão và Ngũ Lão. Xã có đường Quốc lộ 38B và đường huyện ĐH.64 chạy qua giúp kết nối giao thông với các địa bàn lân cận, thuận tiên trong việc đi lại của nhân dân và phát triển kinh tế. Xã Quang Hưng được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014, đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023. Qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu của Quang Hưng, Đoàn thẩm định đánh giá cao những kết quả mà xã đã đạt được; hệ thống đường giao thông nông thôn, trường học, trụ sở làm việc, trạm y tế xã … ngày càng được hoàn thiện, nâng cao chất lương phục vụ nhu cầu của nhân dân; vệ sinh môi trường thôn, xóm đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 52 triệu đồng/người năm 2021 lên 75 triệu đồng/người năm 2023, đồng nghĩa với đó là tỉ lệ hộ nghèo giảm, năm 2023 tỉ lệ hộ nghèo của xã là 0,77%; công tác giữ gìn an ninh trật tự và nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương được phát huy tốt, tệ nạn xã hội được kiềm chế; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Cần biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã Quang Hưng. Về cơ bản xã Quang Hưng đã hoàn tất các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Lương Thị Thu Phương (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068