Xã Bình minh phát triển trồng hoa cây cảnh theo hướng nông nghiệp sinh thái

Xã Bình minh phát triển trồng hoa cây cảnh theo hướng nông nghiệp sinh thái

Những năm qua xã Bình Minh, huyện Khoái Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực về phát triển kinh tế, trong đó nghề trồng hoa cây cảnh đang là hướng đi chủ lực, nhờ việc mở rộng các vùng chuyên canh lớn, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất. Hướng đi này hiện đang đem lại thu nhập cao cho các hộ dân tại đây, góp phần trở thành ngành kinh tế sinh thái, gắn với mục tiêu bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Từng có thu nhập ổn định với nghề chăn nuôi bò sữa tuy nhiên giá thức ăn tăng cộng với việc chất thải chăn nuôi không thể xử lý kịp làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình mình, vì vậy ông Lê Văn Tuyến ở thôn Thiết Trụ đã quyết định chuyển sang làm quất cảnh. Bằng sự cần cù, chịu học hỏi cũng như xã có định hướng phát triển vùng sản xuất quất cảnh, đến nay với diện tích trên gần 4 sào trừ mọi chi phí mỗi năm ông thu lãi từ 200 đến 300 triệu đồng.

Với lợi thế thổ nhưỡng cùng tầm nhìn định hướng phát triển ngành hoa, cây cảnh nhằm chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân, cải thiện cảnh quan môi trường và gắn sản xuất nông nghiệp với du lịch sinh thái, thời gian qua UBND xã Bình Minh đã hướng dẫn và tạo điều điện cho các hộ dân có nhu cầu chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng cây có giá trị cao, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức chăn nuôi xa khu dân cư, bảo vệ môi trường. Nhờ đó đến thời điểm này số hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện chỉ còn khoảng 50 hộ, trong khi đó diện tích trồng hoa cây cảnh là gần 100ha tăng lên 65% so với năm 2017 với trên 300 hộ làm nghề, tập trung nhiều nhất tại thôn Thiết Trụ và thôn Đa Hòa. Bên cạnh đó nhiều nhà vườn đang từng bước ứng dụng KHKT công nghệ cao vào khâu chăm sóc, giảm bớt sức lao động, đem lại kinh tế cao cho gia đình.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068