Phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Phát huy vai trò của người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Trong những năm qua, người cao tuổi (NCT) trên địa bàn xã Song Mai, huyện Kim Động luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, vận động người thân tích cực thực hiện các phong trào ở địa phương.

Năm 2019, dù đã gần 70 tuổi nhưng ông Đặng Văn Minh ở thôn Phán Thuỷ vẫn quyết tâm chuyển đổi cây trồng, hình thành vùng chuyên canh cam, bưởi, nhãn... với quy mô hơn 3.600 mét vuông.

Không chỉ tích cực lao động sản xuất, ông còn thường xuyên vận động người thân, anh em, họ hàng thực hiện tốt các đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước, quyên góp tiền của xây dựng cơ sở hầng nông thôn. Từ 2018 tới nay, chỉ riêng hội NCT xã đã quyên góp được gần 400 triệu đồng để mở rộng đường, xây dựng nghĩa trang, nhà văn hoá.

Nhờ đó, các hoạt động xây dựng NTM kiểu mẫu được trang hoàng mang tới diện mạo mới cho khu dân cư, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Trong thời gian qua, hội NCT còn nỗ lực phối hợp với hội phụ nữ, đoàn thể tại các cơ sở tổ chức hoạt động văn nghệ thể thao tạo được sự gắn kết hơn nữa giữa các thành viên và cùng nhau xây dựng nếp sống văn minh, sống vui sống khoẻ. Qua đó, đến thời điểm này, Hội NCT xã đã thu hút được hơn 1000 thành viên tham gia.

Bên cạnh đó, Hội NCT xã còn tích cực vận động con cháu thực hiện các quy định của nhà nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, dòng họ, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, tránh xa các tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068