Người cao tuổi xã Trung Hòa đi đầu các trong trào xây dựng NTM tại địa phương

Người cao tuổi xã Trung Hòa đi đầu các trong trào xây dựng NTM tại địa phương

Với hơn 2000 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi hội thôn, phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, những năm qua NCT xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ luôn làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền. Trong đó đã góp công vào xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng NTM.

Ông Đặng Xuân Khoa ở thôn Tam Trạch từng chứng kiến nhiều lần con đường này bị ngập úng do mưa lớn kéo dài, người dân đi lại rất khó khăn. Vì là đường đất nên nhiều vụ tai nạn do ngã xe cũng thường xuyên xảy ra. Đầu năm 2022 xã có chủ trương làm và mở rộng đường từ 3m thành 6m, trong đó Hội NCT đã đã lập kế hoạch và đến tận nhà vận động, tuyên truyền vì vậy ông cùng hơn 40 hộ dân dọc tuyến đường đã tự nguyện hiến hơn 500m2 để mở rộng con đường, đến nay đường có chiều dài gần 1km, giúp bà con đi lại thuận tiện, dễ dàng.

Bên cạnh đó để đảm bảo an sinh xã hội đối với người cao tuổi tại địa phương có cuộc sống ổn định, năm 2021 Hội đã xây dựng mô hình vận động và phối hợp với các nhà hảo tâm góp tiền hỗ trợ cho 27 đối tượng có hoàn cảnh nghèo đặc biệt khó khăn. Nhờ đó đến nay đã giúp cho 5 hội viên vươn lên thoát nghèo, đời sống được nâng cao.

Cùng với Hội NCT xã Trung Hòa còn xây dựng được 11 tổ tự quản về bảo vệ môi trường, trong đó cứ 1 tuần 3 lần Hội viên lại tổ chức quét dọn đường làng, ngõ xóm, giúp quê hương ngày một khang trang sạch đẹp. Duy trì được gần 30 CLB về NCT thu hút đông đảo các hội viên tham gia, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội, tạo sân chơi bổ ích giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068