Phối hợp công tác tuyên giáo với tuyên truyền bảo vệ môi tường ở Hưng Yên

Phối hợp công tác tuyên giáo với tuyên truyền bảo vệ môi tường ở Hưng Yên

Không chỉ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong giữ gìn và bảo vệ môi trường, những năm qua, nhờ sự tăng cường phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với Sở Tài nguyên và môi trường nên công tác bảo vệ môi trường đã đạt được nhiều kết quả: ô nhiễm môi trường bước đầu được khắc phục, nhân dân đã có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường.

 

Nếu như trước kia thị trấn Vương huyện Tiên Lữ luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường thì nay đã được cải thiện rõ rệt. Có được kết quả đó là do được các ban, ngành đoàn thể vào cuộc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường. Đến nay, trên địa bàn thị trấn đã thành lập được 8 điểm tập kết rác thải, 2 tổ thu gom rác thải với tổng số 28 người, đã có 400 hộ sử dụng thùng phân loại rác thải.

Ông Văn Tất Thịnh, Chủ tịch UBND thị trấn Vương cho biết: "Sau khi thực hiện chỉ thị của cấp trên, địa phương đã tiến hành phân loại rác thải ra từng khu vực, từng điểm, đặc biệt ý thức của người dân về bảo vệ môi trường ngày càng được nâng cao."

Từ năm 2015, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, xã Tam Đa, huyện Phù Cừ đã có nhiều thay đổi, đường làng, ngõ xóm được sạch đẹp, rác thải được tập kết đúng nơi quy định.

 BàTrầnThị Bưởi, xã Tam Đa nói "Trước kia rác thải bừa bãi, gây ô nhiễm thì nay môi trường được cải thiện rất nhiều, không khí trong lành hơn."

Cùng với việc tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân hưởng ứng phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức 5 cuộc kiểm tra tại 8 huyện, 19 xã, phường, thị trấn và 16 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác bảo vệ môi trường. Trong năm 2017, qua kiểm tra, đã kịp thời phối hợp tham mưu, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường khu công nghiệp và nông thôn.

Ông Trần Đăng Anh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên & môi trường cho biết: "Kết quả nổi bật trong công tác phối hợp là ý thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên một bước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức sang hành động. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung. Toàn tỉnh hiện nay có khoảng 55 nghìn hộ đã tiến hành phân loại, xử lý rác thải trong gia đình."

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (cập nhập)

Nguồn tin: hungyentv.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068