Nét đẹp những khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại Kim Động

Nét đẹp những khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại Kim Động

Thời gian qua, phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đã lan tỏa đến rộng khắp các thôn xóm, gia đình ở các địa phương trên địa bàn huyện Kim Động. Từ đó đã xuất hiện nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả ở các khu dân cư, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tạo nên những miền quê thanh bình, đáng sống.

Về thôn Tạ Hạ, xã Chính Nghĩa những ngày này, bà con đang hối hả xuống đồng chăm sóc hoa vụ Tết với một lượng phân bón hữu cơ sẵn có từ các gia đình được sử dụng để bón cho hoa. Kết quả này có được từ sự tích cực thực hiện xử lý, phân loại rác tại hộ gia đình với trên 90% các hộ dân trong thôn tham gia. Điều này đã trở thành thói quen của mỗi gia đình, mỗi chị em từ năm 2016 đến nay. Thôn không còn tổ thu gom rác. Đây cũng chính là tiêu chí thế mạnh của địa phương trong xây dựng NTM kiểu mẫu. Tháng 10 vừa qua, khu dân cư Tạ Hạ đã được UBND huyện Kim Động công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Con đường khang trang của khu dân cư Phú Cường, xã Phú Thịnh hoàn thiện cũng là lúc những dãy hoa của các hộ dân dọc tuyến và chị em phụ nữ trong thôn trồng đã mọc lên rực rỡ. Đây là khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên của huyện Kim Động về đích từ cuối năm 2021, song không dừng lại với kết quả này, hơn 1 năm nay, diện mạo nông thôn nới đây vẫn thay đổi từng ngày từ sự chung tay của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn. Thôn đã huy động xã hội hóa gần 1 tỷ đồng để mở rộng đường, lắp đặt đèn chiếu sáng, camera và xây dựng những không gian trò chuyện, dừng nghỉ hai bên đường với dãy bàn, ghế đá sạch đẹp. Mỗi gia đình chú trọng chỉnh trang không gian sống xanh và hài hòa với thiên nhiên.

Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Kim Động triển khai xây dựng 25 khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đến hết năm 2022, có 4 khu dân cư đã được công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Mỗi làng quê đều khởi sắc với sức sống mới từ những công trình khang trang, người dân hài lòng với đời sống mới và cùng nhau đoàn kết, giữ gìn và nâng cao hơn nữa các mục tiêu đã đạt được.

Từ thành công của các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại Kim Động đã và đang tạo tiền đề vững chắc để các địa phương tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí, sớm đẩy nhanh tiến độ về đích xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068