Bắc Giang có thêm 69 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Bắc Giang có thêm 69 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh đợt 2 năm 2022 cho 69 sản phẩm.

Theo đó, trong đợt 2 năm 2022, có 2 sản phẩm đạt hạng 4 sao gồm: Ổi Tân Yên (Hợp tác xã nông nghiệp Quyên Phong, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên); xúc xích xông khói Hải Thịnh (Công ty TNHH Hải Thịnh Bắc Giang, xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa).

Có 67 sản phẩm đạt hạng 3 sao bao gồm: TP. Bắc Giang có 10 sản phẩm, huyện Lục Ngạn 12 sản phẩm,  Lục Nam 07 sản phẩm, Tân Yên 03 sản phẩm, Yên Dũng 07 sản phẩm, Hiệp Hòa 09 sản phẩm, Việt Yên  05 sản phẩm, Lạng Giang 03 sản phẩm, Sơn Động 04 sản phẩm, Yên Thế 07 sản phẩm.

Đợt 2 năm 2022 Bắc Giang có thêm 69 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Như vậy, đến nay tỉnh Bắc Giang có 249 sản phẩm đạt OCOP từ 3 sao trở lên. Đặc biệt có 01 sản phẩm tiềm năng 5 sao (vải thiều Lục Ngạn), Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu UBND tỉnh hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá, phân hạng; có 01 sản phẩm điểm du lịch nông thôn (Du lịch sinh thái - văn hóa Bản Ven, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế).

Sản phẩm được công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận có giá trị trong thời hạn 36 tháng, kể từ ngày ký quyết định; sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm; được khen thưởng theo quy định.

Tỉnh Bắc Giang giao cho Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu tổ chức công bố, trao Giấy chứng nhận phân hạng sản phẩm OCOP; phối hợp với Sở Công Thương hướng dẫn UBND các huyện, thành phố và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra đột xuất, định kỳ các sản phẩm OCOP và đề xuất biện pháp xử lý khi có vi phạm xảy ra.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất (các chủ thể) có sản phẩm được công nhận tại Quyết định này có trách nhiệm duy trì chất lượng sản phẩm theo quy định của Chương trình OCOP, tiếp tục chuẩn hóa các sản phẩm đã được công nhận để nâng cấp sản phẩm đạt thứ hạng sao cao hơn.

Tác giả bài viết: kinhtenongthon.vn

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068