Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra sản xuất nông nghiệp ở 4 huyện

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng kiểm tra sản xuất nông nghiệp ở 4 huyện

Ngày 10/5, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại các huyện: Tiên Lữ, Phù Cừ, Ân Thi và Mỹ Hào. 

 

Đến nay, các huyện Tiên Lữ Phù Cừ và Ân Thi đã có từ 60 đến 80% diện tích lúa trỗ. Các địa phương đang tập trung chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho lúa. Theo dự báo, nếu thời tiết từ nay đến cuối vụ thuận lợi, năng suất lúa sẽ đạt cao.

Kiểm tra thực tế tại một số cánh đồng lúa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu công ty khai thác công trình thủy lợi và các địa phương cần tiếp tục giữ nước trên đồng ruộng để thuận lợi cho công tác phòng trừ sâu bệnh, đồng thời để cho cây lúa trỗ thoát nhanh, vào chắc, chỗ nào thiếu nước phải bơm bổ sung.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu từ nay đến cuối vụ, các ngành chức năng và các địa phương phải tập trung theo dõi đồng ruộng, sớm phát hiện và phòng trừ sâu bệnh ở những diện tích có mật độ sâu bệnh cao bằng các thuốc đặc hiệu, khi lúa chín cần tập trung đẩy nhanh thu lúa hoạch lúa để sản xuất vụ mùa.

Đối với huyện Tiên Lữ cần tăng cường chuyển đổi những diện tích cấy lúa cho hiệu quả kinh tế thấp sang trồng nhãn đặc sản. Huyện Phù Cừ tập trung chuyển đổi các diện tích thâm canh lúa trung sang chăn nuôi thủy sản theo Nghị định số 01 năm 2017 của Thủ tướng chính phủ và bảo đảm các qui định của các cấp đề ra.

 

Đến thăm và kiểm tra tại Trung tâm Giống nông nghiệp Hưng Yên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trung tâm cần phải sản xuất các giống lúa nguyên chủng, các giống cây trồng đặc biệt là cây nhãn, vải, cây có múi và giống quý như gà Đông Tảo… để  cung ứng, phục vụ sản xuất cho nông dân trong tỉnh.

Đối với giống lúa nếp thơm Hưng Yên, trung tâm tiếp tục khảo nghiệm chọn lại nguồn gien quí để cung ứng cho các địa phương trong toàn quốc. Bên cạnh đó trung tâm cần tiếp tục mở rộng khảo nghiệm vùng sản xuất giống lúa nguyên chủng để chủ động đáp ứng nguồn giống chất lượng cho nông dân trong và ngoài tỉnh.

Đến thăm HTX Thủy sản Hòa Phong, huyện Mỹ Hào và thăm làng nghề mộc mỹ nghệ Phúc Miếu,xã Hòa Phong,  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng biểu dương và yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần hướng dẫn các địa phương học tập kinh nghiệm từ HTX thủy sản Hòa Phong để mở rộng mô hình ở những địa phương có kinh nghiệm và truyền thống nuôi thủy sản, cũng như các địa phương có diện tích trũng, cần chuyển đổi.

Xã Hòa Phong và huyện Mỹ Hào cần có qui hoạch làng nghề để các hộ sản xuất tập trungđược thuận lợi, đồng thời bảo vệ môi trường và quảng bá sản phẩm, phát triển du lịch.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: hungyentv.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068