Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống siêu bão Mangkhut

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống siêu bão Mangkhut

Trước dự báo về siêu bão Mangkhut khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta, hoàn lưu bão gây mưa rất to ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ ngày 17-19.9, ngày 14.9, ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống mưa bão tại thành phố Hưng Yên và huyện Khoái Châu. Cùng đi kiểm tra tại thành phố Hưng Yên có ông Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên.

 

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống mưa bão tại vùng trồng nhãn của các xã: Hồng Nam (thành phố Hưng Yên), Hàm Tử (Khoái Châu), kiểm tra công tác trực ứng phó với mưa bão tại Trạm bơm Nghi Xuyên (Khoái Châu). 

 

Hiện nay, sản lượng nhãn muộn của 2 địa phương trên còn khoảng 700 tấn, nông dân đang tập trung thu hoạch, trong những ngày tới cơ bản sẽ thu hoạch xong. 

 

Tại các nơi đến kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, theo dự báo đây là cơn bão có sức gió mạnh, di chuyển nhanh và phạm vi ảnh hưởng lớn. Do vậy, các địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng; thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho nhân dân biết để chủ động phòng, chống. Tập trung thu hoạch hoa màu đã đến kỳ thu hoạch, nhất là các diện tích nhãn muộn để hạn chế thiệt hại, đồng thời chằng chống cây ăn quả, khơi thông dòng chảy trên các ruộng vườn, nhất là với rau màu, lúa mùa. 

 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh điều tiết nước hợp lý theo tình hình thực tế, chủ động gạn tháo, khơi thông dòng chảy, chuẩn bị phương tiện máy móc, nhân lực sẵn sàng khắc phục khi có mưa lớn. Kiểm tra lại hiện trạng các công trình thủy lợi, xử lý kịp thời các sự cố để bảo đảm vận hành an toàn khi bão đổ bộ. Bên cạnh đó, các địa phương phải tăng cường cán bộ xuống cơ sở để chỉ đạo, đôn đốc việc phòng, chống bão, nhất là đối với các hộ nuôi thả thủy sản, nuôi cá lồng trên sông, các công trình phúc lợi. Sau bão phải có biện pháp khắc phục các sự cố, hướng dẫn nông dân chăm sóc lúa và hoa màu, cây ăn quả. 

Kiểm tra tiến độ thi công dự án cầu Hưng Hà, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ yêu cầu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ bảo đảm theo kế hoạch, mỹ quan, chất lượng và an toàn, khi có mưa lớn phải chủ động gạn tháo nước 2 bên đường, không để nước ngập cục bộ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung

Nguồn tin: baohungyen.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068