XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG LONG HƯNG, HUYỆN VĂN GIANG

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG LONG HƯNG, HUYỆN VĂN GIANG

Từ khi được tỉnh chọn là một trong 20 xã điểm của tỉnh thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2013, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Hưng xác định đây vừa là vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phải quyết tâm thực hiện hoàn thành. Xác định việc xây dựng thôn, xã Nông thôn mới kiểu mẫu là quá trình thường xuyên, liên tục (không có điểm kết thúc) hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững, đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong xã, trong đó cấp ủy Đảng và chính quyền cơ sở đóng vai trò lãnh đạo, điều hành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận đóng vai trò nòng cốt trong vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện. Nhận thức được điều đó, xã Long Hưng luôn là đơn vị tiên phong của huyện Văn Giang trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đến cuối năm 2014, UBND xã đã được UBND tỉnh Hưng Yên công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và năm 2019 được tỉnh công nhận xã đạt nông thôn mới nâng cao. Năm 2020, thôn Lại Ốc được UBND huyện Văn Giang công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; thôn Như Phượng Thượng và thôn Nhân Vực được UBND huyện Văn Giang công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021; thôn Ngọc Bộ được UBND huyện Văn Giang công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. UBND xã đăng ký phấn đấu đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Sau khi xã Long Hưng hoàn thành các chỉ tiêu trong Bộ tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Để giữ vững và duy trì các tiêu chí đạt chuẩn và phấn đấu xây dựng thôn, xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Đảng ủy, UBND xã Long Hưng tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ tất cả các tiêu chí, vận dụng lồng ghép các chương trình, dự án và các cuộc vận động, các phong trào quần chúng đang được triển khai ở nông thôn, nhất là phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, theo phương châm dựa vào nội lực của cộng đồng dân cư là chính, có sự hỗ trợ một phần từ ngân sách Nhà nước, đồng thời khuyến khích các thành phần kinh tế cùng tham gia. Việc xây dựng nông thôn mới phải đảm bảo phương châm: “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”

Xã đã huy động được khoảng 475 tỷ động để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đến nay, cơ bản các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu trên địa bàn xã đã xây dựng hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, thêm một lần nữa khảng định sự đúng đắn, phù hợp với quy luật phát triển kinh tế xã hội của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Long Hưng nói riêng và địa bàn nông thôn huyện Văn Giang nói chung.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Chu Vũ Giáp (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068