Quy định mới về khu vực không được phép chăn nuôi thuộc nội thành, nội thị của thành phốm thị xã, thị trấn, khu dân cư

Quy định mới về khu vực không được phép chăn nuôi thuộc nội thành, nội thị của thành phốm thị xã, thị trấn, khu dân cư

Ngày 09/12/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên ban hành Nghị quyết số 330/2022/NQ-HĐND quy định khu vực không được phép chăn nuôi thuộc nội thành, nội thị của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư; chính sách hỗ trợ di dời các cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 20/12/2022. Theo đó, Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi tại 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và được áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi, trừ nuôi động vật làm cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đối với các tổ chức, cá nhân có cơ sở chăn nuôi với quy mô chăn nuôi từ 01 đơn vị vật nuôi (tương đương 500 kg khối lượng vật nuôi sống) trở lên đang hoạt động tại khu vực không được phéo chăn nuôi sẽ được hỗ trợ khi thực hiện di dời hoặc chấm dứt hoạt động chăn nuôi kể từ ngày Nghị quyết có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2024. Các nội dung được hỗ trợ như hỗ trợ mất việc làm; hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề; hỗ trợ chi phí tháo dỡ chuồng trại; hỗ trợ chi phí vận chuyện vật nuôi; hỗ trợ lãi suất vay đầu tư cơ sơ chăn nuôi mới.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Lương Thị Thu Phương (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068