XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG THẮNG LỢI, HUYỆN VĂN GIANG

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG THẮNG LỢI, HUYỆN VĂN GIANG

Xã Thắng Lợi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2019. Sau khi được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân của Thắng Lợi không bằng lòng, tự thỏa mãn với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao đã đạt được mà tiếp tục bắt tay ngay triển khai nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống, vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của xã, đến nay, thu nhập bình quân đạt 81,2 triệu đồng/người. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,79%; người dân tham gia bảo hiểm y tế là 7.628/8.009 người (đạt 95%).

Xã lựa chọn mô hình thôn thông minh gồm 02 thôn: Tầm Tang và Xâm Hồng; hiện nay, tại nhà văn hóa thôn Tầm Tang và Xâm Hồng và một số điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn 02 thôn đã lắp đặt hệ thống wifi tốc độ cao miễn phí phục vụ nhu cầu của người dân. Tại các sân bóng đá, bóng chuyền của 02 thôn có lắp đặt đầy đủ hệ thống chiếu sáng phục vụ tập luyện và thi đấu của nhân dân.

Hiện nay, nhà ở cá nhân, hộ gia đình trong thôn chưa được gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số do UBND xã không tự thực hiện được, phải chờ UBND tỉnh phê duyệt và triển khai Đề án gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số, khi nào UBND tỉnh phê duyệt Đề án thì UBND xã sẽ bố trí kinh phí để triển khai thực hiện. Hiện nay, xã trang bị tại 02 thôn có 02 cụm loa không dây, ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông trong việc thông tin, tuyên truyền đến người dân rất thuận lợi, từ khi ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông trong hoạt động truyền thanh đã giảm bớt thời gian và nhân lực, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số Quốc gia hiện nay.

Hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự tại 07 vị trí trên địa bàn 02 thôn nhằm giám sát, theo dõi và phát hiện tại các điểm trọng yếu quan trọng trên địa bàn 02 thôn, hệ thống đã đảm bảo khả năng tích hợp, truy cập xuyên suốt từ tỉnh, huyện đến xã.

Cán bộ thôn có ứng dụng các nền tảng số để thông tin, tuyên truyền đến người dân trong thôn. Hiện nay, cán bộ thôn trong xã đã ứng dụng các nền tảng số Zalo,Facebook… để thông tin thường xuyên đến các hộ gia đình trong thôn.

Xã đã huy động được khoảng 191 tỷ động để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; đến nay, cơ bản các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu trên địa bàn xã đã xây dựng hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, thêm một lần nữa khảng định sự đúng đắn, phù hợp với quy luật phát triển kinh tế xã hội của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thắng Lợi nói riêng và địa bàn nông thôn huyện Văn Giang nói chung.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Chu Vũ Giáp (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068