Dị Chế đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Dị Chế đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 25/4, Đảng ủy – HĐND -  UBND - UBMT tổ quốc xã Dị Chế long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Tới dự có đồng chí Lê Xuân Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hùng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu, xã Dị Chế đã có những thay đổi rõ nét. Kinh tế nông nghiệp nông thôn không ngừng phát triển, hệ thống điện, đường giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc ĐU – HĐNH – UBND xã, nhà văn hóa xã được đầu tư nâng cấp; các công trình xây dựng nhà ở của nhân dân được kiến thiết khang trang; vệ sinh môi trường thôn, xóm sáng – xanh – sạch – đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn được giữ vững; đời sống văn chất, văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Xã Dị Chế có 4 thôn là thôn Nghĩa Chế, thôn Dị Chế, thôn Chế Chì và thôn Đa Quang, cả 4 thôn đều nhiều năm liền đạt danh hiệu ”Làng văn hoá”. Đặc biệt có thôn Nghĩa Chế được công nhận ”Làng văn hoá” từ rất sớm – năm 1998. Nhà văn hoá của xã được xây dựng mới từ năm 2020 diện tích 600 m², quy mô trên 400 chỗ ngồi, được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng đảm bảo phục vụ tốt cho các hoạt động hội họp, văn hoá, văn nghệ. Nhà văn hoá của 4 thôn đều đạt chuẩn theo quy định. Hiện nay, nhà văn hoá các thôn đang phát huy tốt vai trò của mình khi là nơi sinh hoạt cộng đồng của nhân dân.

Một trong sáu nội dung để đánh giá xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu về Văn hoá đó là xã phải có 03 công trình thể thao cơ bản. Đây là một nội dung tương đối khó đối với các địa phương khi thực hiện, nhưng Dị Chế đã làm được. Hiện xã có 1 sân bóng đá với diện tích 2.700m2 đi vào hoạt động từ năm 2020, phục vụ các hoạt động thể dục thể thao thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Song song với việc thực hiện các phong trào văn hoá, văn nghê, thể dục thể thao; tỷ lệ hộ gia đình được đạt danh hiệu Gia đình văn hoá của xã Dị Chế cũng ở mức cao (93,67%), 100% các hộ gia đình của địa phương đã thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Tại các thôn của xã, nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao đã được thành lập như câu lạc bộ dân vũ, câu lạc bộ bóng chuyền hơi, câu lạc bộ văn nghệ dưỡng sinh,… Các câu lạc bộ được thành lập thu hút sự tham gia đông đảo của nhân dân ở mọi độ tuổi, tầng lớp, giới tính, tạo nên phong trào sôi nổi.

Phát biểu tại Lễ đón bằng công nhận xã Dị Chế đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đồng chí Nguyễn Hùng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Dị Chế trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Dị Chế tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng các tiêu chí của xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tập trung nâng cấp hệ thống giao thông nội đồng, chỉnh trang đồng ruộng. Không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thân của nhân dân, nâng cao trình độ sản xuất, đóng vai trò làm chủ nông thôn mới. Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh…

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Lương Thị Thu Phương (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068