Nỗ lực xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Đồng Thanh

Nỗ lực xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu ở xã Đồng Thanh

Xác định việc xây dựng nông thôn mới là quá trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc nên ngay sau khi được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021, Đảng bộ và nhân dân xã Đồng Thanh huyện Kim Động đã khẩn trương vào cuộc, thực hiện nhiều phần việc cụ thể trong hành trình tiếp theo đó là phấn đấu về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023. 

Với lợi thế là vùng chuyển đổi cơ cấu cây trồng sớm, đất đai màu mỡ giúp hình thành lên các vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản với giá trị bình quân đạt trên 1 ha đất đạt trên 400 triệu đồng/năm nên tiêu chí sản xuất được xã Đồng Thanh chọn là thế mạnh. Từ đó xã tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo nhân dân tập trung thâm canh, đưa các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao về canh tác. Ông Vũ Lôi Phong ở thôn Bùi Xá vốn đã quen với phương thức canh tác truyền thống song nhận thức được tầm quan trọng của việc chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, đưa công nghệ cao vào sản xuất nên ông đã mạnh dạn học hỏi, đầu tư xây dựng hệ thống nhà lưới để trồng rau sạch theo hướng hữu cơ. Đồng thời thực hiện thành lập hợp tác xã kiểu mới tạo thuận lợi cho việc liên kết, tiêu thụ. Đây cũng là hợp tác xã kiểu mới thứ 4 được thành lập ở xã Đồng Thanh.

Bên cạnh nhóm tiêu chí sản xuất, xã Đồng Thanh cũng tập trung các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí về cảnh quan môi trường và hạ tầng nông thôn. Trong giai đoạn 2018 – 2021 đã có 15 tuyến đường gồm đường nội đồng, đường thôn xóm và trục xã được xây dựng, nâng cấp với tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng. Trong năm 2022, xã có kế hoạch tiếp tục thực hiện nâng cấp, làm mới từ 3 đến 5 tuyến đường, xây mới các nhà văn hóa thôn. Cảnh quan nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp khi ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân nâng cao. Mỗi tuyến đường làm mới đều được nhân dân ủng hộ trồng cây xanh, xã hội hóa lắp đặt hệ thống điện cao áp hiện đại.

Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và huy động được nguồn lực tối đa từ sự đồng thuận của nhân dân đã giúp cho xã Đồng Thanh đạt được nhiều kết quả tích cực, sớm đưa xã về đích xã NTM kiểu mẫu vào năm 2023 theo kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068