1,5 tấn nhãn Hưng Yên đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ

1,5 tấn nhãn Hưng Yên đầu tiên xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ngày 21.8, các hộ dân trong vùng được cấp mã số vùng sản xuất nhãn xuất khẩu vào thị trường Mỹ và một số quốc gia khác ở xã Hồng Nam (thành phố Hưng Yên) và xã Hàm Tử (Khoái Châu) đã thu hoạch 1,5 tấn nhãn quả chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh chiếu xạ và xuất sang thị trường Hoa Kỳ và các nước khác. 

Theo quy trình, nhãn quả sẽ được đóng hộp xốp, vận chuyển bằng đường hàng không vào thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi chiếu xạ, đạt yêu cầu sẽ được vận chuyển bằng đường biển sang Hoa Kỳ. Để bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng theo yêu cầu của doanh nghiệp thu mua, xuất khẩu nhãn, thời gian qua ngành chức năng đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các chủ vườn áp dụng quy trình kỹ thuật thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam (VietGap). 

 

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, xuất khẩu nhãn quả sang thị trường Mỹ lần này không chỉ là tiền đề và cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu nhãn của tỉnh mà còn giúp  nông dân nâng cao nhận thức về quy trình sản xuất bảo đảm nhãn an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGap, nâng cao giá trị thu nhập đối với người trồng nhãn trong những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Đức Toản

Nguồn tin: baohungyen.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068