Giữ gìn văn hoá trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Văn Giang

Giữ gìn văn hoá trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Văn Giang

Đến nay, Văn Giang là huyện duy nhất của tỉnh Hưng Yên có 100% số xã đạt Nông thôn nâng cao, đến đầu 2024, Văn Giang phấn đấu đạt huyện Nông thôn mới kiểu mẫu. Để trở thành một miền quê đáng sống thì các xã trên địa bàn huyện đã có những cách làm sáng tạo về tiêu chí văn hoá - xã hội, đem lại sự hài lòng cho người dân.

Lại Ốc là thôn đầu tiên đạt khu dân cư mới kiểu mẫu tại xã Long Hưng, có được thành quả trên, nhân dân trong thôn đã đóng góp trên 7 tỷ đồng và hiến 300 m2 đất để mở rộng tu sửa đường hoa quanh hồ tượng đài Bác Hồ. Thôn Lại Ốc cũng là điểm sáng của xã Long Hưng trong việc thực hiện đám cưới, đám tang và lễ hội.

Về xã Thắng Lợi huyện Văn Giang những ngày này, hình ảnh của một xã nông thôn mới kiểu mẫu đã hiện hữu, khác hẳn so với trước đây, khi Thắng Lợi chỉ là vùng quê chiêm trũng, người dân phải bỏ rời quê hương đến nơi khác làm ăn kiếm sống. Đến nay, Thắng Lợi là xã duy nhất trong tỉnh Hưng Yên có 9/9 thôn đã đạt khu dân cư kiểu mẫu. Đặc biệt, đình Năm Nóc ở làng Phù Liệt mới được đầu tôn tạo tu sửa khoảng 3 tỷ đồng với nguồn vốn từ xã hội hoá.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, huyện Văn Giang đã cải tạo và nâng cấp 11 nhà văn hoá thôn với kinh phí gần 59 tỷ. Toàn huyện có 82/83 làng được công nhận làng văn hóa đạt tỷ lệ 98%. Có khoảng 26000 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 91% số hộ. Giữ gìn văn hoá gắn liều với phát triển kinh tế - xã hội là mục tiêu hàng đầu xây dựng nông thôn kiểu mẫu ở huyện Văn Giang.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068