Xã Tân Việt xây dựng NTM gắn với phát triển đô thị

Xã Tân Việt xây dựng NTM gắn với phát triển đô thị

Xã Tân Việt xây dựng NTM gắn với phát triển đô thị 

Với sự đồng thuận giữa ý đảng, lòng dân, xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ đang huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu gắn với phát triển đô thị.

Thôn Hoan Ái được xã Tân Việt lựa chọn để xây dựng tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu. Bên cạnh những đổi mới về cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, nhiều giá trị truyền thống như quần thể giếng nước, sân đình vẫn được gìn giữ.  Trong khi đó, khu vực ngã tư Cống Tráng như phố trong làng với các cửa hàng kinh doanh nhộn nhịp, sầm uất. Tất cả cho thấy chủ trương xây dựng NTM đồng thời phát triển đô thị của xã Tân Việt.

Với lợi thế nằm gần các cụm, khu công nghiệp, xã Tân Việt định hướng chuyển đổi kinh tế sang phát triển kinh doanh, dịch vụ, nhất là nhóm dịch vụ ăn uống, giải trí. Năm 2022, ngành thương mại chiếm gần 70% trong cơ cấu kinh tế của xã. Thu nhập người dân đạt gần 70 triệu đồng/người/năm. Bên cạnhu đó, xã dự kiến đầu tư hơn 30 tỷ đồng cho xây dựng cơ bản, tập trung nâng cấp đường giao thông, trường học, nhà văn hoá,… Tất cả đều hướng tới mục tiêu đáp ứng tốt yêu cầu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân cũng như chiến lược phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Quy hoạch xây dựng khu đô thị tại các thôn Yên Đô, Cảnh Lâm, Lãng Cầu, cùng những khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Hoan Ái, Giã Cầu không chỉ tạo điểm nhấn cho diện mạo của xã Tân Việt trong tương lai mà còn góp phần giúp địa phương hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại V và xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068