Đảm bảo tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới tại Nhân La

Đảm bảo tiêu chí an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới tại Nhân La

Xác định an ninh trật tự có đảm bảo thì người dân mới có thể yên tâm, đồng lòng cùng cấp ủy chính quyền làm tốt các phần việc, các tiêu chí để xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, xã Nhân La, huyện Kim Động đã triển khai nhiều mô hình, cách làm cụ thể, thiết thực về an ninh trật tự, qua đó thu hút đông đảo sự tham gia, ủng hộ của người dân tại đây.

Gia đình có cửa hàng kinh doanh buôn bán các mặt hàng tạp hóa tại ngã tư thôn Mát, anh Thịnh đã dần quen với việc tổ tự quản về an ninh trật tự của xã gồm lực lượng công an, quân sự, cấp ủy thôn đến tận nhà mỗi tháng để trò chuyện, nhắc nhở các phần việc như không bày bán hàng hóa ra hành lang đường, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo phòng chống cháy nổ… Từ đó tạo sự chuyển biến trong mỗi người dân, mỗi thôn xóm về nâng cao tiêu chí an ninh trật tự.

Hiện, toàn xã Nhân La đã duy trì 2 tổ dân phòng phòng cháy chữa cháy, 2 tổ tự quản về an ninh trật tự, 3 tổ hòa giải tại cơ sở. Hoạt động của các mô hình, các tổ tự quản không phải là khi có sự việc mới xử lý mà đã tích cực vào cuộc ngay từ khâu nắm bắt tình hình nhân dân, phối hợp với các ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động, giáo dục và có biện pháp ngăn chặn, răn đe với các hành vi có nguy cơ gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Để công tác đảm bảo an ninh trật tự được thực hiện đi vào chiều sâu, hiệu quả, xã Nhân La đã phát huy vai trò của lực lượng công an chính quy tại địa phương. Trong đó chú trọng tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng nghị quyết, kế hoạch cụ thể về an ninh, trật tự. Cụ thể như mô hình camera giám sát trên toàn xã, công tác quản lý các đối tượng tù tha, chấp hành án hình sự tại cộng đồng, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc… Nhờ đó, 9 tháng đầu năm xã không phát sinh vụ việc gây mất an ninh trật tự, tỷ lệ người dân hài lòng về lực lượng công an xã đạt cao.

Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng công an xã, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại Nhân La luôn được giữ vững, góp phần đảm bảo đời sống của người dân, sớm đưa xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068