XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG NHẬT QUANG, HUYỆN PHÙ CỪ

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG NHẬT QUANG, HUYỆN PHÙ CỪ

Xã Nhật Quang được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020. Sau khi được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân của Nhật Quang không bằng lòng, tự thỏa mãn với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao đã đạt được mà tiếp tục bắt tay ngay triển khai nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống, vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn xã.

Làm đường GTNT ở xã Nhật Quang

Theo báo cáo của xã, đến nay, thu nhập bình quân đạt 71,6 triệu đồng/người; xã có 53 hộ nghèo (trong đó, có 45 hộ không có khả năng lao động;) 74 hộ cần nghèo (trong đó, có 49 hộ cận nghèo không có khả năng lao động), người dân tham gia bảo hiểm y tế là 5.710/5.883 người (đạt 97%).

Trên địa bàn xã có 01 mô hình thôn thông minh tại thôn Tân An đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu tại Quyết định số 3495 QĐ/ UBND ngày 04/11/2022 của UBND huyện Phù cừ về việc công nhận các thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Đến nay, cơ bản các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu trên địa bàn xã đã xây dựng hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, thêm một lần nữa khảng định sự đúng đắn, phù hợp với quy luật phát triển kinh tế xã hội của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Nhật Quang nói riêng và địa bàn nông thôn huyện Phù Cừ nói chung.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Chu Vũ Giáp (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068