Triển lãm thư pháp, ca trù và cho chữ đầu xuân

Triển lãm thư pháp, ca trù và cho chữ đầu xuân

Ngày 25/1 (mồng 4 Tết), tại Văn miếu Xích Đằng, phường Lam Sơn (thành phố Hưng Yên), Ban quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến tổ chức khai mạc “Triển lãm thư pháp, hát ca trù và cho chữ đầu xuân”. Dự triển lãm có đồng chí Phạm Huy Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên.

Các đại biểu dự khai mạc triển lãm
Các đại biểu dự khai mạc triển lãm


Triển lãm trưng bày hơn 60 bức thư pháp của các thư pháp gia trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên mỗi khi Tết đến, xuân về nhằm tôn vinh “sự học”, đồng thời lưu giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Tham gia triển lãm có các thư pháp gia đến từ câu lạc bộ Hán Nôm huyện Văn Lâm và các ca nương đến từ Câu lạc bộ Ca trù Đào Đặng (thành phố Hưng Yên). 

Thư pháp gia cho chữ
Thư pháp gia cho chữ


Tại triển lãm, các hoạt động xin - cho chữ đầu xuân và các tiết mục hát ca trù diễn ra sôi nổi thu hút được đông đảo Nhân dân tham gia. Trong ngày đầu khai mạc, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các học sinh đã xếp hàng chờ xin được chữ  với mong muốn, ước vọng tốt đẹp trong năm mới. Triển lãm diễn ra trong 2 ngày (25 và 26/1). 

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hưng Yên tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Tác giả bài viết: Báo Hưng Yên

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068