Cựu chiến binh huyện Văn Lâm với các phong trào thi đua

Cựu chiến binh huyện Văn Lâm với các phong trào thi đua

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Văn Lâm đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, trọng tâm là “CCB gương mẫu” và “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. 

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương sinh sống, đời sống gia đình CCB Phạm Văn Hào ở xã Đình Dù gặp nhiều khó khăn, song phát huy phẩm chất của Bộ đội Cụ Hồ, không cam chịu đói nghèo, vợ chồng ông đã mạnh dạn đầu tư xây dựng 4 dãy chuồng trại rộng hơn 1.300m2, nuôi gần 2 nghìn con gà lấy thịt. Mỗi năm, ông xuất bán 2 lứa gà với khoảng 4 tấn thịt; sau khi trừ các khoản chi phí, gia đình ông thu lãi hơn 100 triệu đồng. Ông Hào chia sẻ: Bản thân tôi luôn thấm nhuần lời dạy của Bác ra sức thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc; tôi luôn động viên hội viên CCB và người dân địa phương tích cực tăng gia sản xuất, đồng thời chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để hỗ trợ, giúp đỡ CCB có hoàn cảnh gia đình khó khăn phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Hội CCB huyện Văn Lâm trao hỗ trợ kinh phí sửa nhà tình nghĩa

 


Thực hiện các phong trào thi đua, cán bộ, hội viên Hội CCB huyện đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Đồng chí Đỗ Tất Khai, Chủ tịch Hội CCB huyện cho biết: Để các phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, Hội CCB huyện đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động và ký giao ước thi đua đến 100% số cơ sở hội; tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để xây dựng các mô hình kinh tế. Nhằm hỗ trợ hội viên, các cấp hội đã tín chấp với Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hơn 41 tỷ đồng cho 1.120 hộ vay vốn phát triển kinh tế, đồng thời phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức nhiều lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất; tổ chức cho hội viên tham quan, học tập các mô hình kinh tế hiệu quả để áp dụng vào mô hình của gia đình. Đối với hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, các cấp hội đã tìm hiểu hoàn cảnh của từng người và có chính sách hỗ trợ phù hợp như: Cho vay vốn từ quỹ hội với lãi suất thấp; thăm, tặng 278 suất quà; hỗ trợ kinh phí để hội viên sửa chữa nhà tình nghĩa… Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của hội viên CCB huyện từng bước được nâng lên.

Không chỉ gương mẫu, cán bộ, hội viên CCB trong huyện còn tích cực tham gia vận động, giáo dục người thân trong gia đình và Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động với nhiều việc làm thiết thực như: Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, hiến đất, hiến ngày công lao động xây dựng các công trình công cộng, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương… Một trong những hoạt động được các cấp, ngành và Nhân dân địa phương đánh giá cao là Hội CCB huyện đã tham mưu với Ban An toàn giao thông huyện thành lập 8 tổ tự quản CCB tham gia giữ gìn an toàn giao thông đường sắt. Với 10 năm hoạt động, 24 thành viên CCB của các tổ tự quản đã góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan tới đường sắt trên địa bàn huyện. CCB Lê Xuân Phả, Tổ trưởng tổ tự quản CCB tham gia giữ gìn an toàn giao thông đường sắt khu vực cầu Đình Dù cho biết: Tôi tham gia tổ tự quản ở khu vực điểm giao cắt giữa đường sắt với ĐH.12B. Đây là khu vực “nóng” nhất của xã bởi mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện giao thông qua lại. Mặc dù đã gần 70 tuổi, kể cả ngày hay đêm, mưa hay bão nhưng với tinh thần của người CCB, tôi luôn gương mẫu, mỗi khi đến ca trực tôi đều có mặt để làm nhiệm vụ nhằm hạn chế thấp nhất các tai nạn giao thông liên quan đến đường sắt. 

Với những việc làm thiết thực và kết quả đã đạt được của Hội CCB huyện Văn Lâm, đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình trên mọi trận tuyến trong cả thời chiến và thời bình.

Tác giả bài viết: Báo Hưng Yên

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068