Gương: CCB Lê Thanh Xuân, thôn Từ Tây, xã Yên Phú một Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Gương: CCB Lê Thanh Xuân, thôn Từ Tây, xã Yên Phú một Bí thư chi bộ gương mẫu, trách nhiệm

Gần dân, hiểu dân, tận tâm, trách nhiệm là những lời mà người dân thôn Từ Tây, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ nói về ông Lê Thanh Tâm một Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng thôn Từ Tây. Trưởng thành từ môi trường quân ngũ khi trở về địa phương song ông luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tại thôn và trở thành tấm gương sáng, được người dân tin yêu, kính trọng. Qua đó góp phần không nhỏ đưa xã Yên Phú được công nhận đạt chuẩn NTM Nâng cao năm 2020.

Trở về địa phương dù là một thương binh thương tật 43% song với tâm niệm “thương binh tàn nhưng không phế”, người lính Lê Thanh Xuân vẫn tiếp tục cống hiến để xây dựng quê hương và tích cực tham gia công tác xã hội tại địa phương, tham gia nhiều cương vị như: Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn xã, đội trưởng đội sản xuất, Phó bí thư chi bộ thôn, rồi là Bí thư Chi bộ thôn, đến nay dù đã ngoài 70 nhưng ông vẫn luôn cố găng cùng nhân dân thôn Từ Tây thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào tại địa phương phát động.

Trong phong trào “xây dựng nông thôn mới”, ông đã vận động bà con thôn Từ Tây đóng góp công sức, tiền của và hiến đất để con em có đường làng đẹp đẽ, khang trang hàng trăm mét vuông. Ủng hộ các công trình xây dựng đường làng, mương máng, sân thể thao, nhà văn hóa với số tiền trên 200 triệu đồng. Riêng xây dựng khu di tích tâm linh, ông đã vận động được người dân trong thôn ủng hộ 1,2 tỷ đồng để sửa chữa các hạng mục trong chùa thôn.

Không chỉ làm công việc xã hội, mà ông còn nỗ lực vượt khó thoát nghèo để phát triển kinh tế. Năm 2003, ông được địa phương ưu đãi cho vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, nhờ vận dụng chính sách ông lập dự án kinh doanh sản xuất thành lập hợp tác xã nông nghiệp rau sạch nhà lưới và chăn nuôi gia cầm do ông làm chủ nhiệm. Đến nay HTX đã tạo việc làm cho 80 lao động là con em CCB-CQN của thôn, có mức lương từ 4 – 7 triệu đồng/tháng. Vào thời vụ chính, hợp tác xã luôn có từ 100 – 200 lao động. Doanh thu hàng năm trên 2 tỷ đồng, trừ chi phí các loại ông lãi gần 1 tỷ đồng/năm.

Những đóng góp của ông đã được Trung ương Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND huyện và Hội CCB huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Yên Phú tặng rất nhiều Bằng khen và giấy khen. Ông là tấm gương sáng về đảng viên, một Bí thư Chi bộ gương mẫu xuất sắc hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng, là hội viên CCB sản xuất - kinh doanh giỏi, đểm mọi người phải học tập.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068