XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TRÊN QUÊ HƯƠNG XÃ THỌ VINH, HUYỆN KIM ĐỘNG

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TRÊN QUÊ HƯƠNG XÃ THỌ VINH, HUYỆN KIM ĐỘNG

Xã Thọ Vinh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm 2019. Sau khi được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới, Đảng bộ, các cấp chính quyền và nhân dân của Thọ Vinh không bằng lòng, tự thỏa mãn với kết quả xây dựng nông thôn mới đã đạt được mà tiếp tục bắt tay ngay triển khai nâng cao chất lượng các tiêu chí, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống, vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn xã.

Theo báo cáo của xã, đến nay, thu nhập bình quân đạt 64,4 triệu đồng/người; xã có 27 hộ nghèo (trong đó, có 3 hộ không có khả năng lao động;) 20 hộ cần nghèo (trong đó, có 8 hộ cận nghèo không có khả năng lao động), người dân tham gia bảo hiểm y tế là 7128/7425 người đạt 96%.

Trên địa bàn xã có 03 HTX; đó là HTX sản xuất nông nghiệp, dịch vụ thương mại Thọ Vinh, HTX chăn nuôi chim bồ câu pháp và HTX dịch vụ tín dụng đều hoạt động có hiệu quả và theo quy định của Luật hợp tác xã năm 2012.

Trong nhiều năm qua HTX duy trì hoạt động ổn định, đạt hiệu quả, kinh doanh có lãi và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển sản xuất, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển bền vững.

Xã có  05 sản phẩm OCOP được huyện  đánh giá đạt 3 sao năm 2022, đang đề nghị UBND tỉnh ra quyết định.

Xã đã huy động được khoảng 327 tỷ động để xây dựng nông thôn mới nâng cao; đến nay, cơ bản các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã đã xây dựng hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, thêm một lần nữa khảng định sự đúng đắn, phù hợp với quy luật phát triển kinh tế xã hội của Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thọ Vinh nói riêng và địa bàn nông thôn huyện Kim Động nói chung.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Chu Vũ Giáp (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068