Lan tỏa phong trào xây dựng NTM ở xã Thanh Long

Lan tỏa phong trào xây dựng NTM ở xã Thanh Long

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của người dân, phong trào xây dựng NTM ở xã Thanh Long đã lan tỏa ở tất cả các khu dân cư và đạt nhiều kết quả to lớn, nông thôn có sự đổi thay, phát triển vượt bậc. Kết quả trên cho thấy đây là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân.

2 Tuyến đường của xóm Đê Đồng Xồ trong và xóm đê Đồng Xồ ngoài, thôn Long Vỹ đều chỉ rộng 2,5 m việc đi lại, chuyên trở hàng hóa của nhân dân bị hạn chế, xe ô tô không thể vào ngõ. Sau khi các đoàn thể, chính quyền địa phương tuyên truyền, hiểu được ý nghĩa của việc mở rộng đường giao thông sẽ phục vụ lợi ích thiết thực của nhân dân, gần 150 hộ dân của cả 2 xóm đã đồng thuận phá dỡ tường bao, công trình và hiến gần 2 nghìn m vuông đất ở phục vụ dự án, Trong đó có trên 20 hộ đã phá dỡ một phần nhà ở và nhiều hộ hiến tới hàng trăm m vuông đất.  phong trào hiện đã lan tỏa sang các khu dân cư khác.

Nếu như trước đây cô và trò Trường mầm non xã Thanh Long phải học tập trong điều kiện cơ sở vật chất xuống cấp, phòng học và thiết bị thiếu, thì nay nhờ chủ trương xây dựng NTM xã đã đầu tư gần 15 tỷ đồng xây dựng Trường và huy động xã hội hóa lắp đặt trang thiết bị …Nhờ đó ngôi trường trở nên khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của cô và trò, đưa Trường trở thành trường chuẩn mức độ 2.

Chỉ tính riêng từ năm 2021 đến nay, xã đã đầu tư 90 tỷ đồng xây dựng các công trình như: Trường học, nhà văn hóa, chợ dân sinh, đường giao thông... Trong đó nguồn ngân sách của địa phương là 67 tỷ đồng, còn là hỗ trợ của tỉnh, của huyện. Cùng với đóng góp trên 200 ngày công lao động, trên 1 nghìn m vuông đất của nhân dân đất để mở rộng các tuyến đường giao thông. Nhờ đó 100% đường trục các thôn, đường xóm, đường ra đồng được  cứng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân, đến nay xã Thanh Long đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, 2 tiêu chí còn lại là môi trường và thu nhập xã đang nỗ lực hoàn thiện để về đích xã NTM nâng cao vào năm 2024.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068