Huyện Khoái Châu nỗ lực nâng cao tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu

Huyện Khoái Châu nỗ lực nâng cao tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu

Xác định phát triển hạ tầng giao thông là yếu tố nền tảng quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua, các xã trên địa bàn huyện Khoái Châu đã nỗ lực xây dựng hệ thống giao thông, coi đây là tiêu chí tiêu biểu, nổi trội trong thực hiện xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Những ai đã 2, 3 năm mới quay trở lại xã Nhuế Dương đều ngỡ ngàng với hệ thống giao thông hiện đại và đồng bộ của vùng quê này. Con đường dẫn từ đê tả sông Hồng về xã trước đây nhỏ hẹp và xuống cấp, giờ đã được trải thảm nhựa với chiều rộng hơn 7m. Toàn bộ hệ thống các tuyến đường trong thôn và 1 số tuyến đường nội đồng chính đều đã được bê tông hóa với chiều rộng từ 3,5 đến 5m. Từ sau khi xã đạt chuẩn NTM vào năm 2019 đến nay, từ nguồn kinh phí của tỉnh, huyện, ngân sách xã và đóng góp nhân dân, xã Nhuế Dương đã đầu tư nâng cấp, mở rộng, làm mới hơn 10km các trục đường với tổng kinh phí gần 70 tỷ đồng.

Mặc dù đã được công nhận là xã NTM kiểu mẫu, nhưng thời điểm này, xã Tân Dân vẫn đang tích cực triển khai mở rộng và nâng cấp, trải nhựa một số tuyến đường ngõ, xóm. Các dự án làm đường nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong việc hiến đất, đẩy nhanh tiến độ thi công. Hiện nay, xã Tân Dân có 9km đường trục xã có chiều rộng 8m được trải thảm nhựa, 18km đường trục thôn, 55km đường ngõ, xóm được đổ bê tông xi măng, thuận tiện cho việc đi lại.

Từ đầu năm đến nay, huyện Khoái Châu đã trích kinh phí trên 38 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện 11 công trình giao thông trên địa bàn huyện. Ngoài ra, các xã và Nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực nâng cấp các tuyến đường thôn, ngõ, xóm, đường giao thông nội đồng; lắp đặt biển chỉ dẫn giao thông, gờ giảm tốc tại các điểm giao cắt với kinh phí 19 tỷ đồng. Đến nay, 100% các xã trên địa bàn huyện đạt tiêu chí về giao thông trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068