Hưng Yên gieo cấy được gần 4 nghìn ha lúa xuân

Hưng Yên gieo cấy được gần 4 nghìn ha lúa xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, sau Tết nông dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tập trung gieo cấy lúa xuân. Đến nay, toàn tỉnh đã gieo cấy được gần 4 nghìn ha.

Trong đó có trên 3 nghìn ha gieo thẳng. Các địa phương gieo cấy được nhiều là Văn Lâm, Ân Thi và Phù Cừ. Cùng với gieo cấy, các địa phương đã làm đất đợt 1 được 36 nghìn ha và đợt 2 được 23 nghìn ha, gieo được 3 nghìn ha mạ.

Hiện thời tiết đang diễn biến bất thường, nên bà con ở các địa phương đang tập trung điều tiết nước hợp lý trên các ruộng đã cấy, giữ mực nước nông từ 2 – 3cm đều khắp mặt ruộng, giúp cho lúa chống rét, không để cho ruộng cấy khô hạn. Khi thời tiết ấm lên, nhiệt độ trên 18oC sẽ tranh thủ chăm sóc cho cây lúa nhanh phục hồi, ra rễ non và đẻ nhánh sớm.

Đối với các diện tích mạ đã gieo, bà con tăng cường che phủ nilon kín hoàn toàn trong thời gian nhiệt độ môi trường còn rét đậm, rét hại. Đồng thời điều tiết nước để đất luôn đủ ẩm giữ ấm cho mạ; khi nhiệt độ còn thấp không ngâm ủ thóc giống gieo mạ để tránh thiệt hại mạ bị chết.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: hungyentv.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068