Văn Giang dồn sức xây dựng huyện NTM nâng cao

Văn Giang dồn sức xây dựng huyện NTM nâng cao

Huyện Văn Giang hiện có 100% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 7 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 29 thôn được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đây là tiền đề vững chắc để sắp tới Văn Giang hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM nâng cao.

Đầu năm 2024, ao làng của thôn Phi Liệt, xã Liên Nghĩa vừa được chính quyền và người dân lắp đặt lan can, ghế đá, đèn chiếu sáng, trồng cây xanh để bảo vệ và tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Bên cạnh việc hình thành những khu dân cư hiện đại, thông minh, người dân nơi đây vẫn gìn giữ những nét đẹp mang bản sắc văn hóa địa phương. Điểm nổi bật trong xây dựng NTM kiểu mẫu ở Liên Nghĩa là sự gắn kết giữa sản xuất nông nghiệp với phát triển đô thị. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã năm 2023 đạt 80,74 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 0,94%. Đời sống vật chất, tinh thần người dân có nhiều thay đổi.

Tạo nên thành quả phong trào xây dựng NTM tại địa phương, có đóng góp không nhỏ của các tầng lớp nhân dân.  

Đạt danh hiệu xã NTM kiểu mẫu năm 2021, đến thời điểm hiện tại xã Mễ Sở vẫn đang tiếp tục giữ vững, nâng cao các tiêu chí. Năm 2024, xã đã xây mới 3 nhà văn hóa tại các thôn Phú Thị, Phú Trạch, Nhạn Tháp. Địa phương cũng dành ngân sách hơn 20 tỷ đồng xây mới 7 phòng học, các phòng chức năng, tại trường tiểu học. Mễ Sở đã xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển đô thị, thiết chế thể thao gắn với cộng đồng dân cư phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, giao lưu văn hóa, thể thao của nhân dân. Người dân địa phương hài lòng về chất lượng sống, và tự hào khi sắp trở thành những người dân của huyện NTM nâng cao đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. 

Vừa qua, Đoàn thẩm tra của UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Văn Giang về kết quả thực hiện các tiêu chí huyện NTM nâng cao. Qua hơn 1 năm phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí, đến hết năm 2023, Văn Giang đã đạt 9/9 tiêu chí, 39/39 nội dung bộ tiêu chí huyện NTM nâng cao theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 99% người dân hài lòng về kết quả xây dựng NTM. Phấn đấu đến quý II/2024, huyện được đón đoàn thẩm tra của tỉnh và trung ương về thẩm định, đánh giá kết quả xây dựng huyện NTM nâng cao.

Thời gian tới, huyện Văn Giang sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xét công nhận huyện NTM nâng cao trên cơ sở đóng góp ý kiến của các thành viên ban chỉ đạo, để đủ điều kiện được công nhận là huyện NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068