Những cột điện “nở hoa” ở thôn Giai Phạm

Những cột điện “nở hoa” ở thôn Giai Phạm

Thời gian gần đây, đi trên các tuyến đường của thôn Giai Phạm, xã Giai Phạm (Yên Mỹ), nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi thấy những cột điện từng bị dán đầy quảng cáo, rao vặt… nay “nở hoa” rực rỡ. Đây là “tác phẩm” của Chi hội phụ nữ thôn nhằm góp sức giữ gìn vệ sinh môi trường và thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 

Chị Nguyễn Thị Hiền, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Giai Phạm cho biết: Trước khi vẽ tranh, Chi hội vận động hội viên phụ nữ vào chủ nhật hàng tuần tham gia bóc, xóa quảng cáo, rao vặt... trên từng cột điện nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại tái diễn. Trăn trở trước vấn đề này, Chi hội nảy ra ý tưởng vẽ tranh lên cột điện. 

Phụ nữ thôn Giai Phạm hào hứng vẽ tranh lên cột điện
Phụ nữ thôn Giai Phạm hào hứng vẽ tranh lên cột điện

Trước khi thực hiện “tác phẩm” cột điện “nở hoa”, cán bộ, hội viên phụ nữ làm sạch, dọn, cạo thông tin quảng cáo in trên các thân cột điện, rồi quét lớp sơn màu trắng khoảng 1,5m từ chân cột lên. Sau đó, các “họa sĩ không chuyên” khéo léo “tô điểm” cho cây cột điện này bằng những bông hoa với nhiều sắc màu rực rỡ. Trong quá trình thực hiện luôn bảo đảm an toàn và không che khuất phần biển báo và số cột mà ngành điện lực đã hướng dẫn. Đến nay, 35 cột điện trên địa bàn thôn Giai Phạm được vẽ trang trí đẹp mắt. Tổng kinh phí thực hiện là 5,5 triệu đồng từ kinh phí xã hội hóa với sự ủng hộ của cán bộ, hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm.

Chị Nguyễn Thị Hiền cho biết thêm: Những hình vẽ trên các cột điện chúng tôi tự nghĩ ra, phối màu theo sở thích. Mặc dù, người tham gia vẽ không phải là họa sĩ chuyên nghiệp nhưng đều làm việc bằng tâm huyết và nhận được sự hưởng ứng, đánh giá cao của người dân.

Việc làm ý nghĩa của hội viên phụ nữ trong thôn nhận được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, ngành điện lực, người dân địa phương. Chị Lê Thị Phượng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Linh cho biết: Nhận thấy việc làm sáng tạo và ý nghĩa của chi hội phụ nữ thôn, tôi chia sẻ với 2 giáo viên dạy bộ môn Mỹ Thuật của nhà trường để hỗ trợ chị em thực hiện phối màu và vẽ trang trí. 

Những cột điện ở thôn Giai Phạm như được khoác tấm áo mới
Những cột điện ở thôn Giai Phạm như được khoác tấm áo mới

Nhìn từ xa, hàng cột điện chạy dài nổi bật với những bức tranh bích họa, hoa hồng, sen, tulip, hoa đào, hướng dương “bung nở” rực rỡ, trông rất bắt mắt. Ngắm những cây cột điện trước cửa nhà được khoác áo mới, bà Hương bày tỏ: Tôi rất mừng vì cảnh quan trước nhà mình trở nên bừng sáng, tươi mới. 

Chị Nguyễn Thị Trang, Chủ tịch Hội LHPN xã Giai Phạm cho biết: Mô hình vẽ tranh lên cột điện của Chi hội phụ nữ thôn Giai Phạm thể hiện sự sáng tạo của hội viên phụ nữ trong việc tạo dựng cảnh quan, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, hạn chế tình trạng in, dán, treo quảng cáo, rao vặt sai quy định. Nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục phát động các chi hội ra quân xóa quảng cáo trên cây xanh, cột điện, tường nhà và nhân rộng mô hình vẽ tranh trang trí phù hợp tại các tuyến đường trên địa bàn toàn xã, chung sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Báo Hưng Yên

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068