Huyện Phù Cừ đưa nghị quyết vào cuộc sống

Huyện Phù Cừ đưa nghị quyết vào cuộc sống

Thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/HU ngày 16/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX về Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu huyện Phù Cừ, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết nhiều xã đã đạt kết quả cao việc thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn kiểu mẫu.

Ngay sau khi có nghị quyết, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị từ huyện đến xã đã vào cuộc quyết liệt. Với sự quan tâm, hỗ trợ nguồn lực của Nhà nước, sự chung tay, góp sức của Nhân dân, việc triển khai xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Phù Cừ có nhiều chuyển biến rõ nét. Trong việc nâng cao tiêu trí, huyện Phù Cừ đã đầu tư trên 16 tỷ đồng hỗ trợ các xã phát triển kinh tế xã hội. Để huy động được sức dân, công tác tuyên truyền, vận động được sớm triển khai thực hiện. Với tinh thần xây dựng. nông thôn kiểu mẫu, nhân dân khu thôn Hà Ninh đã đầu tư hệ thống đèn năng lượng mặt trời thắp sáng đường làng ngõ xóm do nhân dân tự đóng góp.

Đối với Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu hiện nay đã có 14 khu dân cư thuộc 12 xã đề nghị xét công nhận. Trong năm 2022 phấn đấu 6-7 khu dân cư công nhận khu dân cư kiểu mẫu. Trong đó nhiều hộ dân đã hiến hàng trăm mét vuông đất thổ cư để làm đường giao thông tạo cảnh quan môi trường sống.

Nhật Quang là 1 trong 5 xã đang hoàn thiện các tiêu trí, giao thông, cơ sở trường lớp, cảnh quan môi trường đáp ứng tiêu chí nông thôn kiểu mẫu. Trong năm 2022, xã đã huy động nguồn lực được gần 28 tỷ đồng để đầu tư công trình phụ trợ thực hiện chương trình xã nông thôn kiểu mẫu.

Để thực hiện tiến độ mục tiêu, từ đầu năm đến nay 5 xã được giao về đích NTM kiểu mẫu là Phan Sào Nam, Nhật Quang, Tiên Tiến, Nhật Quang, Đình Cao, Tống Phan đã hoàn thiện cơ bản các tiêu chí.  Trong 8 tháng đầu năm 2022, theo kết quả rà soát người dân hiến tổng số trên 10.200 m 2 đất thổ cư, đất nông nghiệp để làm đường GTNT, rãnh thoát nước qua khu dân cư. Qua đó đã có thêm 5 xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021, nâng tổng số đến nay huyện có 9/13 xã được công nhận xã NTM nâng cao, đạt 70% mục tiêu Nghị quyết đề ra. Huyện Phù Cừ hoàn thiện đề án xây dựng huyện đạt nông thôn mới kiểu mẫu để UBND tỉnh phê duyệt.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068