Nhiều khu dân cư ở huyện Khoái Châu dồn lực về đích NTM kiểu mẫu

Nhiều khu dân cư ở huyện Khoái Châu dồn lực về đích NTM kiểu mẫu

Nhằm thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, hiện nay, nhiều khu dân cư trên địa bàn huyện Khoái Châu đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận là Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Quần thể di tích đình, chùa tọa lạc ngay vị trí đầu làng của thôn Bằng Nha, xã Bình Minh vừa được trùng tu, tôn tạo sửa 2 mái đình, hậu cung, sơn lại toàn bộ các bức tường và san gạt khuôn viên vườn cây với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Đây là số tiền nhân dân trong thôn và con em xa quê đã chung tay đóng góp để hoàn thành tiêu chí thiết chế văn hóa, một trong số ít các tiêu chí còn thiếu của thôn để được công nhận là khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Ở thôn Đông Tảo Nam, xã Đông Tảo, chương trình xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu nhận được sự hưởng ứng tích cực của hơn 2.000 nhân khẩu trong thôn. Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6 năm nay, nhân dân trong thôn đã đóng góp gần 1 tỉ đồng để làm đường giao thông. Bên cạnh đó, các hộ dân thuộc xóm Thống Nhất đã đồng thuận hiến 170m2 đất thổ cư để thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường trong tháng 11 này.

Đến hết năm 2021, huyện Khoái Châu có 5 thôn được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện nay có 9 thôn nữa đang phấn đấu về đích NTM kiểu mẫu trong năm 2022. 9 tháng đầu năm tổng nguồn vốn xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Khoái Châu đạt trên 300 tỉ đồng. Trong đó vốn huy động từ cộng đồng dân cư đạt gần 100 tỉ đồng. Việc xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tạo nên những miền quê đáng sống. 

Sự tích cực của chính quyền và nhân dân trong việc hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí  xây dựng NTM đã và đang dần hình thành các khu dân cư NTM kiểu mẫu mang dáng vóc mới, tạo sức bật giúp huyện Khoái Châu sớm hoàn thành mục tiêu NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068