Những Cựu Chiến Binh tiên phong tham gia hiến đất làm đường tại Tiên Lữ

Những Cựu Chiến Binh tiên phong tham gia hiến đất làm đường tại Tiên Lữ

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cựu chiến binh không chỉ là lực lượng sản xuất quan trọng, một lực lượng nòng cốt tham gia xây dựng Đảng, chính quyền mà họ còn là những người có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, nổi bật là việc tiên phong hiến đất làm đường tại huyện Tiên Lữ.

Trước đây, con đường thôn Chế Chì, xã Dị Chế nhỏ hẹp, nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân rất khó khăn nhất là vào mùa mưa, vì vậy ai cũng muốn con đường này được mở rộng nâng cấp. Cuối năm 2021, khi Đảng bộ, chính quyền xã có chủ trương mở rộng con đường CCB Lê Quang Phương đã tiên phong tự nguyện hiến hơn 30m2 đất để giúp bà con đi lại dễ dàng. Bằng sự năng nổ, nhiệt tình và có tiếng nói trong thôn, xóm ông Phương đã vận động được hơn 10 hộ khác cùng tham gia. Qua đó chỉ chưa đầy 4 tháng, tuyến đường dài hơn 1km, rộng 6m của thôn đã được hoàn thành.

     Còn đối với CCB Nguyễn Văn Tập thôn Điềm Tây, xã Minh Phượng từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, sau khi trở về địa phương ông được bầu làm Chi hội trưởng Hội CCB thôn Điềm Tây, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng ông Tập vẫn luôn tạo được sự tin tưởng bởi tính trách nhiệm, sự nhiệt tình trong công việc của mình với nhân dân trong thôn. Đầu năm 2022 xã có chủ trương mở rộng con đường của thôn hướng tới thôn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Vì vậy ông Tập đã tiên phong phá dỡ tường bao của gia đình và hiến hơn 40m2 đất ở để làm đường giao thông, đồng thời ông tổ chức họp thôn, xóm và vận động được thành công 25 hộ dân dọc tuyến đường cùng tự nguyện tham gia.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Chỉ tính riêng từ năm 2021 đến nay Hội CCB huyện Tiên Lữ đã hiến được hơn 1400m2 đất để làm đường giao thông  nông thôn với trên 300 hội viên tham gia, tiêu biểu như ông Trần Quang Thuần, khu Tiên Xá, thị trấn Vương hiến 140m2; Đoàn Văn Phi thôn Tam Nông, xã Hưng Đạo hiến hơn 30m2, Ông Nguyễn Văn Đoán thôn Điềm Đông xã Minh Phượng hiến 25m2.

Từ sự đồng thuận, chung sức của người dân, nhất là lực lượng CCB gương mẫu đi đầu trong hiến đất làm đường, mạng lưới hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Tiên Lữ đã mang lại hiệu quả thiết thực. Con đường mới không chỉ giúp cho việc đi lại, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, làm giàu cho quê hương, qua đó tạo, góp phần giữ vững huyện đạt chuẩn NTM.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068