Sức dân trong xây dựng NTM nâng cao ở thôn Gạo Bắc

Sức dân trong xây dựng NTM nâng cao ở thôn Gạo Bắc

Với phương châm “dân biết, dân bàn, dân góp vốn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát và dân hưởng thụ”. Nhờ có tiêu chí thực hiện rõ ràng, lộ trình thực hiện từng công việc cụ thể phù hợp, những năm gần đây, thôn Gạo Bắc đã thực sự thay da đổi thịt, đường làng ngõ xóm sạch đẹp, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Qua đó góp phần vào hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu ở xã Hồ Tùng Mậu, huyện Ân Thi.

Trước đây, ngã ba này luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm giao thông do đường nhỏ, góc cua khuất nhưng 2 năm gần đây đã được mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Để có được cả một tuyến đường đẹp như hôm nay là nhờ vào sự đồng thuận cao của nhân dân, nhất là việc tự nguyện hiến đất làm đường của các gia đình ở thôn Gạo Bắc, trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Bún, ông Nguyễn Văn Bản. Dù đời sống của gia đình không khá giả nhưng khi có chủ trương ông Bún, ông Bản đã tiên phong đi đầu, ủng hộ địa phương.

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2020 - 2025, cán bộ và nhân dân thôn Gạo Bắc đã tổ chức họp dân để bàn bạc, thống nhất phương án xây dựng, kiến thiết. Đây là thôn đầu tiên của xã Hồ Tùng Mậu đã tiên phong đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thôn đã huy động nguồn kinh phí xã hội hóa trong nhân dân, sự ủng hộ của người con xa quê để chỉnh trang đường làng ngõ xóm. Ngoài ra, cán bộ và nhân dân thôn Gạo Bắc cũng đã vận động nhân dân xây dựng mới nhà văn hóa và các công trình phụ trợ như: sân chơi, ao bơi cho trẻ nhỏ với tổng kinh phí hàng tỷ đồng...

Cùng với xây dựng cơ bản, các tổ chức đoàn thể trong thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần thay đổi cảnh quan nông thôn ngày càng “sáng - xanh - sạch - đẹp”.

Bài học lấy dân làm gốc, luôn là thực tiễn quý giá ở thôn Gạo Bắc trong các phong trào tại địa phương, trong đó có xây dựng NTM. Thời gian tới, thôn sẽ tiếp tục tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực để người dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Tác giả bài viết: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Nguồn tin: Nguyễn Anh Tuấn (đưa tin + ảnh)

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068