Công bố nhãn hiệu tập thể Cam Quảng Châu – thành phố Hưng Yên

Công bố nhãn hiệu tập thể Cam Quảng Châu – thành phố Hưng Yên

Ngày 21.11, xã Quảng Châu (thành phố Hưng Yên) tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể Cam Quảng Châu - thành phố Hưng Yên. Tới dự có các ông: Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên; Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Từ năm 2008, xã Quảng Châu đã có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ nông dân trên địa bàn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các giống cam có năng suất, chất lượng cao vào trồng như: Cam Vinh, cam Đường Canh, cam V2. Đến nay, toàn xã đã có 65ha trồng cam, trong đó có 50ha đang cho thu hoạch. Số hộ tham gia trồng cam là 150 hộ. Tổng sản lượng ước đạt 970 tấn với trị giá ước đạt trên 29 tỷ đồng. 

 

Năm 2017, xã đã xây dựng vùng trồng cam theo tiêu chuẩn VietGap với diện tích 32ha. 

 

Cùng với việc mở rộng về diện tích, nông dân trong xã đã tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm để quả cam có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 

 

Cam Quảng Châu đã trở thành sản phẩm nông sản chất lượng, có uy tín trên thị trường, được nhiều siêu thị, cửa hàng, đại lý kinh doanh hoa quả trong và ngoài tỉnh thu mua, tiêu thụ. 

 

Với kết quả trên, ngày 6.6.2017, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã ban hành Quyết định số 36733/QĐ-SHTT cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cam Quảng Châu – thành phố Hưng Yên” có số nhãn hiệu 282543. 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể Cam Quảng Châu – thành phố Hưng Yên cho đại diện UBND xã Quảng Châu, HTX sản xuất và tiêu thụ cam xã Quảng Châu.

 

Sau lễ công bố đã diễn ra lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa đại diện HTX sản xuất và tiêu thụ cam Quảng Châu với các siêu thị, cửa hàng tiêu thụ cam trong và ngoài tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Đừng bỏ lỡ

LIÊN KẾT WEBSITE

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 2959

Tổng lượt truy cập : 4960992

VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI HƯNG YÊN

Địa chỉ: Số 01 Đường Nguyễn Lương Bằng - P. Hiến Nam - TP. Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên

Số điện thoại: 02213.3512388/ 02213.3511068