16:27 Thứ hai, 16/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Xúc tiến tiêu thụ lợn thương phẩm an toàn ở Hưng Yên

Thứ năm - 02/05/2019 15:14

Nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn, tiếp tục phát triển ngành chăn nuôi, bình ổn thị trường hàng thực phẩm, nhất là tiêu thụ lợn thương phẩm an toàn, sáng 26/4, UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ lợn thương phẩm an toàn năm 2019.

Tại buổi xúc tiếc, các đại biểu đưa ra các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn an toàn

Tới dự hội nghị có ông Đỗ Xuân Tuyên, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phóng, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An.

Hiện nay, tổng đàn lợn của tỉnh là trên 543 nghìn con. Từ khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, hoạt động tiêu thụ lợn thịt gặp nhiều khó khăn, số lượng lợn tiêu thụ nội tỉnh sụt giảm mạnh.

Sản lượng giết mổ tiêu thụ nội tỉnh khoảng 70 đến 85 tấn/ ngày.  Trong khi đó với quy mô 480 nghìn lợn thịt hiện tại còn tồn lại khoảng từ 20 đến 25 nghìn tấn và 70 đến 80 nghìn con lợn giống tập trung ở các trang trại.

Hoan nghênh sáng kiến tổ chức hội nghị của tỉnh, các đại biểu cho rằng đây là hành động kịp thời nhằm tìm ra các giải pháp hiệu quả để thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn an toàn trên địa bàn tỉnh, tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi. 

Đồng thời  đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn an toàn như cho phép lưu thông, giết mổ đối với lợn khỏe mạnh, an toàn tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động mua bán, vận chuyển, giết mổ lợn khỏe mạnh, an toàn trên địa bàn tỉnh. 

Triển khai ngay các điểm bán thịt lợn an toàn tại các khu vực tập trung dân cư, thị trấn, thị tứ, thành phố để vừa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, vừa góp phần đẩy mạnh tiêu thụ lợn an toàn đã đến thời điểm xuất chuồng. Mời gọi nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư các cơ sở giết mổ tập trung, đi kèm với hệ thống sơ chế, kho lạnh bảo quản.

Xây dựng mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp chế biến, các hệ thống siêu thị, kinh doanh phân phối thực phẩm tạo thành chuỗi liên kết vững chắc giữa người chăn nuôi – cơ sở giết mổ, chế biến – doanh nghiệp phân phối – người tiêu dùng.  Đơn giản hóa các thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho tiêu thị thịt lợn.     

Các trang trại, chủ cơ sở chăn nuôi và thương nhân ký biên bản tiêu thụ thịt lợn

Tại hội nghị, đã diễn ra lễ ký kết biên bản tiêu thụ thịt lợn giữa các trang trại, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh với các thương nhân phân phối, kênh siêu thị kinh doanh, bếp ăn tập thể, trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, PCT UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang tiếp tục yêu cầu các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống loa truyền thanh, băng zon khẩu hiệu để người dân hiểu rõ dịch tả lợn châu Phi không lây nhiễm và gây bệnh ở người để người tiêu dùng không quay lưng với thịt lợn.

Cùng với đó, tăng cường công tác phòng dịch, dập dịch không để lây lan, phát hiện xử lý sớm các điểm phát sinh, duy trì nghiêm hoạt động ở các chốt kiểm dịch. Tạo điều kiện tối đa cho hoạt động mua bán vận chuyển, giết mổ lợn khỏe mạnh, an toàn, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp gây khó khăn cản trở hoạt động mua bán giết mổ lợn khỏe mạnh trên địa bàn tỉnh.

Khuyến khích các hộ phát triển chăn nuôi xa khu dân cư, áp dụng chăn nuôi an toàn sinh học, thành lập các mô hình HTX liên kết, các chuỗi. Các huyện thành phố phải xây dựng các điểm tiêu thụ thịt lợn an toàn đồng thời xây dựng các điểm giết mổ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vận động doanh nghiệp chế biến, hệ thống các siêu thị, các bếp ăn tập thể cùng chung tay tiêu thụ thịt lợn và sớm công bố các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, chế biết thực phẩm an toàn để doanh nghiệp, người tiêu dùng được biết.


Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: hungyentv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 4339

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60619

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4528496