17:28 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Hưng Yên với công tác tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

Thứ hai - 30/12/2019 14:49
Thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Quyết định số 184-QĐ/TU của Tỉnh ủy “Quy định trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền cấp tỉnh trong việc tiếp thu góp ý của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh triển khai công tác tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền với nhiều hình thức như: Góp ý trực tiếp, bằng văn bản, qua hòm thư; tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại. Tổ chức 97 Hội nghị đối thoại trực tiếp, tham gia 275 ý kiến góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.
 

Tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (nhiệm kỳ 2020 - 2025) cho gần 300 đại biểu là Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh, cán bộ chủ chốt MTTQ từ tỉnh đến cơ sở, nhấn mạnh nhiệm vụ của MTTQ các cấp về công tác tham mưu, giám sát việc tổ chức Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham gia Đoàn kiểm tra và làm việc của Ủy ban nhân dân tỉnh với Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII đến nay, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đến hết nhiệm kỳ.

Phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND, UBND các cấp tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội tỉnh trước, sau kỳ họp thứ 7, thứ 8, Quốc hội khóa XIV và trước các kỳ họp của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các hội nghị tiếp xúc cử tri được bố trí ở địa bàn cơ sở, lắng nghe được nhiều ý kiến của cử tri trực tiếp sản xuất, công tác. Đã tổ chức 407 hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp; có 48.358 lượt cử tri tham dự, với 2.470 ý kiến tham gia. Phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về giáo dục tại 03 Cụm, với thành phần cử tri là các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Những ý kiến, đề nghị, kiến nghị tại các cuộc tiếp xúc cử tri, ý kiến phản ánh của tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân, MTTQ Việt Nam các cấp đã kịp thời tổng hợp phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của Nhân dân gửi đến Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam theo quy định và báo cáo tại các kỳ họp của HĐND các cấp để chính quyền và các ngành chức năng nghiên cứu, giải quyết theo thẩm quyền.

Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân góp phần phát huy dân chủ trong triển khai các dự án, quản lý đất đai, các khoản do Nhân dân đóng góp xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng các công trình phúc lợi công cộng tại địa phương. Đã thực hiện giám sát 355 cuộc, phát hiện và kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền đã xem xét, giải quyết 114/135 vụ việc.

MTTQ các cấp phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị và các ngành chức năng tổ chức 10 lớp tuyên truyền Pháp lệnh 34 cho trên 2.000 lượt người; 10 lớp tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho trên 2.000 lượt người , Luật BHXH - BHYT cho trên 5.000 lượt người và Luật bảo vệ môi trường cho hơn 4.000 lượt cán bộ MTTQ các cấp, cán bộ, Ban Thanh tra nhân dân, Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Công tác tiếp công dân được duy trì thực hiện tốt, đã tiếp 1.971 lượt người, tiếp nhận 387 đơn, thư khiếu nại, tố cáo; rà soát, nghiên cứu và kịp thời chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời đơn, thư của công dân theo quy định được 146 đơn, thư. Ban Công tác Mặt trận tích cực, chủ động phối hợp với các Tổ hòa giải ở khu dân cư thực hiện tốt công tác hoà giải, đã hòa giải thành công 768/935 vụ việc (tỷ lệ 82,13 %), góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội ngay từ địa bàn dân cư.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Bích (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 6329

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87369

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555246