15:10 Thứ ba, 22/06/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Trồng cam vinh cho thu nhập cao

Thứ tư - 07/12/2016 14:41
        Hiện nay, toàn tỉnh ta có khoảng 2000 ha trồng cam, chủ yếu là cam Vinh và cam đường canh. Trong đó gần 600 ha diện tích cam đang trong thời kì cho thu hoạch, ước lượng đạt hơn 9000 tấn quả. Với diện tích 125,3 ha huyện Văn Giang là địa phương có diện tích trồng cam sớm và lớn nhất toàn tỉnh. Tính đến thời điểm hiện tại, diện tích cam cho thu hoạch 98,9 ha, sản lượng trung bình 15 tấn quả/ha.
 
Trái cam mang lại giá trị cao
 
        Bản thân là một người lính đi lên vượt khó mang trong mình lòng quyết tâm sắt đá, ông Nguyễn Văn Nhạc đã trải qua rất nhiều mô hình như cá trắm, nuôi lợn với mỗi mô hình đều yêu nghề, tâm huyết với sản phẩm. Nhưng chỉ đến khi ông chuyển đổi mô hình theo nghị quyết số 13/NQ-HU chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên đất nông nghiệp của huyện ủy Văn Giang với hỗ trợ chuyển đổi là 300.000đ/1 sào. Ông đã học tập mô hình và đúc rút, cải tiến theo kinh nghiệm. Ông đã cho ra đời vườn cam hơn chục năm mà vẫn ngon và thu lợi nhuận cao. Đi thăm vườn cam đang cho thu hoạch của ông Nguyễn Văn Nhạc, đội 7, xã Vĩnh Khúc (Văn Giang), những cây cam cao hơn đầu người trĩu trịt quả chín. Năm nay, ông Nhạc ước lượng với 7 sào cam sẽ cho thu hoạch đạt từ 6 – 8 tấn quả, giá bán hiện tại từ 50.000 – 60.000/kg cam Vinh, 65.000 – 70.000/kg cam đường canh. Với giá bán như vậy, trung bình mỗi năm gia đình ông Nhạc cho thu hoạch trên 300 triệu đồng.
 

Ông Nguyễn Văn Nhạc giới thiệu mô hình trồng Cam Vinh
 
 
        Anh Nguyễn Văn Hợp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Văn Giang chia sẻ “Tôi đã đi thăm rất nhiều vườn cam nhưng chưa thấy vườn cao nào sau hơn 10 năm mà vẫn cho quả to, đẹp và chất lượng như ở vườn cam nhà ông Nhạc” 
 
Anh Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch HND huyện Văn Giang đi thăm vườn cam
 
        Không chỉ chăm sóc tốt cho vựa cam của mình ông Nhạc còn giới thiệu và giúp đỡ cho hơn 40 mô hình trong tỉnh và các vùng lân cận với thu nhập trên 200 triệu/năm. Ông Nhạc chia sẻ bí quyết “ Người nông dân phải cần cù, chịu khó luôn phải học hỏi những cái mới và áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuât”. Không chỉ thành công trong lĩnh vực trồng cam Vinh ông Nhạc còn là rất tích cực trong các phong trào cả địa phương. Tham gia giám sát cộng đồng, ủng hộ ngày công đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi công cộng trong việc xây dựng nông thôn mới. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Phạm Hạnh Dung (đăng bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng Điều phối Hưng Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65357

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3460988