00:05 Thứ tư, 18/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thu 6 triệu/ngày nhờ trồng dưa chuột giống mới

Thứ hai - 21/12/2020 10:46
Từ năm 2019 đến nay, anh Bùi Văn Phương (xã Tống Trân, Phù Cừ) đã đầu tư nhà lưới để trồng dưa chuột may-a, một loại dưa chuột giống mới nhập từ Israel. Loại dưa chuột mới lạ này rất được ưa chuộng trên thị trường, lại thu hoạch vào mùa đông là mùa các loại dưa chuột thông thường không sản xuất được, nên anh Phương đã có lãi cao.
 
 
 
Anh Phương cho biết, hệ thống nhà màng, nhà lưới trồng dưa chuột may-a của gia đình anh hiện có khoảng 3 nghìn m2. Với hệ thống này, anh có thể canh tác quanh năm, nhưng với dưa chuột may-a anh chỉ trồng để có quả thu hoạch vào mùa lạnh, những thời điểm không có bán dưa chuột trên thị trường. Nhờ quy trình sản xuất an toàn, mỗi cây đều có bầu đất riêng, phân bón sạch, nước tưới sạch, môi trường sạch, nên mỗi quả dưa khi thu hái đều bảo đảm an toàn, đạt tiêu chuẩn xuất bán trực tiếp cho các siêu thị. Dưa may-a quả nhỏ, giòn và ngọt hơn dưa chuột thông thường, mùi vị tươi ngon lại có mẫu mã đẹp nên khách buôn, khách lẻ tranh nhau mua, cung không đủ cầu.

Vào vụ, anh Phương thu được 3 tạ dưa may-a mỗi ngày, bán buôn đã được 20-25 nghìn/kg, thu khoảng 6 triệu đồng/ngày. Nếu bán lẻ sẽ được giá cao hơn, khoảng 35 nghìn đồng/kg.

Thời gian tới, anh Phương có kế hoạch ký hợp đồng lâu dài với các đơn vị tiêu thụ,  mở rộng sản xuất để có lãi cao hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

Tác giả bài viết: Lương Thị Thu Phương (đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 10

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68570

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4536447