22:42 Thứ ba, 16/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Thẩm định xét công nhận làng nghề

Thứ hai - 19/11/2018 07:57

Trong hai ngày 13 - 14.11, đoàn thẩm định của tỉnh do ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định xét công nhận nghề truyền thống, làng nghề, làng nghề truyền thống tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định Làng nghề mộc mỹ nghệ Hòa Phong, xã Hòa Phong (Mỹ Hào) và Làng nghề hoa, cây cảnh Phụng Công, xã Phụng Công (Văn Giang).

 

 
p

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang thẩm định tại Làng nghề hoa, cây

cảnh Phụng Công, xã Phụng Công (Văn Giang)

 
Tại các làng nghề, đoàn thẩm định tiến hành thẩm định các nội dung về: Điều kiện sản xuất, quy mô, sản phẩm, doanh thu, vệ sinh môi trường… Nghề mộc ở xã Hòa Phong được hình thành từ những năm 1980, đến nay toàn xã có trên 1,7 nghìn hộ (trên 54% tổng số hộ của xã) tham gia làm nghề, tạo việc làm cho trên 2,5 nghìn lao động. Các sản phẩm chủ yếu của làng nghề là: Bàn, ghế, giường, tủ, tượng gỗ, cây cảnh, tay vịn cầu thang... Thị trường tiêu thụ sản phẩm của làng nghề chủ yếu ở trong nước và một phần xuất khẩu ra nước ngoài. Thu nhập bình quân của hộ sản xuất tại làng nghề đạt 280 triệu đồng/năm. Nghề trồng hoa, cây cảnh ở xã Phụng Công phát triển mạnh từ nhiều năm nay, đến nay toàn xã có 84% số hộ trong xã tham gia làm nghề. Các sản phẩm chủ yếu của làng nghề là: Hoa, cây cảnh ngắn ngày; cây công trình, cây cảnh lâu năm và sản phẩm phục vụ cho việc trồng hoa, cây cảnh. Thị trường tiêu thụ sản phẩm của làng nghề chủ yếu ở thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Thu nhập bình quân của một hộ làm nghề trồng hoa, cây cảnh đạt 160 triệu đồng/năm.
 
Tại các điểm đến thẩm định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang yêu cầu chính quyền các cấp đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện để các hộ dân mở rộng sản xuất. Bên cạnh đó, cần vận động các hộ cải thiện môi trường sản xuất, bảo đảm vệ sinh môi trường, tích cực đổi mới trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường; chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý, từ đó nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm, bảo đảm thu nhập của người làm nghề. 
 
Sau khi tham gia ý kiến về hoạt động của các làng nghề, đoàn thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu và đồng ý đề nghị UBND tỉnh xét công nhận làng nghề đối với Làng nghề mộc mỹ nghệ Hòa Phong và Làng nghề hoa, cây cảnh Phụng Công.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 3605

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60910

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4907885