23:05 Thứ ba, 16/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Tập huấn kiến thức khoa học, kỹ thuật canh tác, sản xuất tiên tiến cho hơn 600 nghìn lượt hội viên Hội nông dân

Thứ năm - 27/12/2018 22:09
Sáng nay 21/12, tại TP.Tam Kỳ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Bộ KH-CN tổ chức hội nghị sơ kết và hội thảo đánh giá kết quả Chương trình phối hợp hoạt động năm 2018.

Hội viên nông dân phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ băm bèo tây bằng máy trước khi ủ với chế phẩm vi sinh để sản xuất phân hữu cơ.

Theo báo cáo tại hội nghị, thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động năm 2018, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Bộ KH-CN đã chỉ đạo Hội Nông dân các cấp và Sở KH-CN các tỉnh, thành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ giai đoạn 3. Theo đó, các dự án đều tập trung vào việc ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật trong trồng trọt và nuôi trồng thủy sản chất lượng cao. Riêng tại các địa phương, có 54 dự án được triển khai với tổng kinh phí thực hiện hơn 34 tỷ đồng đã giúp người nông dân ở nông thôn, miền núi trong nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản hàng hóa trên thị trường. Bên cạnh đó, Hội Nông dân Việt Nam và Bộ KH-CN đã tổ chức 36 lớp tập huấn tại 12 tỉnh cho 3.150 lượt người về sử dụng chế phẩm AT vi sinh và xử lý trực tiếp rơm rạ trên đồng ruộng, chế biến phân bón hữu cơ từ chế phẩm AT vi sinh. Hội Nông dân với Sở KH-CN các tỉnh, thành cũng tổ chức gần 11.000 lớp với gần 607.500 lượt hội viên tham gia tập huấn về kiến thức về khoa học, kỹ thuật canh tác, sản xuất tiên tiến.

Giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bộ KH-CN cũng đã xây dựng cơ chế phối hợp cung cấp thông tin khoa học cho hội viên nông dân cả nước. Trong đó, đã phát hành 9.000 cuốn Bản tin “Khoa học với nhà nông”; cung cấp gần 400 tin, bài, quy trình về khoa học, công nghệ trên website “Khoa học cho nhà nông”; sản xuất trên 8.400 đĩa DVD tuyên truyền các điển hình về nông dân nghèo vượt khó, các mô hình làm kinh tế giỏi…Ngoài ra, qua tổ chức cuộc thi Sáng tạo nhà nông lần thứ VII, đã phát động thực hiện đến 63 tỉnh, thành thu hút hàng trăm giải pháp sáng tạo kỹ thuật, công nghệ có tính ứng dụng cao của người nông dân gửi về cho Ban tổ chức.

Cũng tại hội nghị, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã trao thưởng cho các tác giả đoạt giải cuộc thi Sáng tạo nhà nông lần thứ VII, phát động cuộc thi Sáng tạo nhà nông lần thứ VIII.


Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: nongthonmoi.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Công báo tỉnh Hưng Yên
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 3907

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61212

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4908187