18:13 Chủ nhật, 22/05/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Thứ ba - 01/06/2021 16:26
Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đơn vị sản xuất các mặt hàng nông sản theo hướng hữu cơ bền vững, không sử thuốc trừ sâu tổng hợp, kháng sinh, phân bón tổng hợp, sinh vật biến đổi gen và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 

Đây là những chai Tương Bần sản xuất hữu cơ của công ty Nông nghiệp hữu cơ Tuệ Viên tại phường Bần Yên Nhân thị xã Mỹ Hào. Khác với tương trên thị trường, sản phẩm tương của Công ty là nguồn đậu tương và gạo trồng hữu cơ. với quy trình canh tác nông trại hữu cơ khép kín không chất thải với tiêu chuẩn 6 không (Không phân bón hóa học, Không thuốc trừ sâu có nguồn gốc hóa học, Không thuốc diệt cỏ, Không kích thích sinh trưởng, Không giống biến đổi gen, Không chất bảo quản). Đối với vấn đề kiểm soát nấm mốc được áp dụng công nghệ vi sinh để kiểm soát vấn đề phát sinh nấm mốc trong quá trình ủ mốc, phơi tương trong nhà màng để đảm bảo yếu tố về nhiệt độ và thời gian ủ tương.

Hiện nay, sản xuất nông nghiệp đang đứng trước những thách thức không nhỏ như vấn đề ô nhiễm môi trường, đất đai bạc màu, sử dụng quá nhiều hóa chất, thuốc BVTV. Để khắc phục những nhược điểm trên, ngành nông nghiệp đang từng bước chuyển dịch sản xuất nông nghiệp an toàn, nông nghiệp hữu cơ. Trên địa bàn tỉnh hiện nay đã có nhiều HTX, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm hướng hữu cơ như trồng nấm Linh chi, trồng dưa nhà lưới vv...

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có Quyết định phê duyệt Đề cương Dự toán Đề án “Hỗ trợ xác lập và phát triển vùng sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030. Tỉnh Hưng Yên phấn đấu đến năm 2030 diện tích đất trồng trọt hữu cơ sẽ đạt khoảng 1,5% diện tích trồng trọt đối với các cây trồng chủ lực của tỉnh như: lúa, cây ăn quả, rau. Tỷ lệ sản phẩm chăn nuôi hữu cơ sẽ đạt khoảng 1,5 - 2% tính trên tổng sản phẩm chăn nuôi đối với các sản phẩm chăn nuôi chủ lực của tỉnh như: thịt gia súc, gia cầm, thủy cầm.

Nông nghiệp hữu cơ là một hình thức canh tác nông nghiệp tránh hoặc loại bỏ phần lớn việc sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, các chất điều tiết tăng trưởng của cây trồng và các chất phụ gia trong thức ăn gia súc. Nông nghiệp hữu cơ chính là giải pháp lớn để hướng tới nền sản xuất nông nghiệp sạch. Mục đích hàng đầu của nông nghiệp hữu cơ là tối đa hóa sức khỏe và năng suất của các cộng đồng độc lập về đời sống đất đai, cây trồng, vật nuôi và con người.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (Đưa tin bài + ảnh)

Nguồn tin: Văn phòng điều phối NTM tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 6498

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87538

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4555415