17:03 Thứ hai, 25/01/2021

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Nông dân Hưng Yên tập trung chăm sóc lúa và rau màu vụ xuân

Thứ tư - 09/03/2016 11:02
Theo số liệu tổng hợp của các huyện, thành phố, đến ngày 7.3, nông dân trong tỉnh đã gieo cấy được hơn 36 nghìn ha lúa xuân, đạt 96% kế hoạch. Để hoàn thành mục tiêu năng suất, chất lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất vụ xuân, ngày 7.3, Sở Nông nghiệp và PTNT có công văn đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn hướng dẫn nông dân tập trung chăm sóc lúa và cây trồng vụ xuân. 
 
Theo đó, diện tích lúa gieo thẳng khi lúa được 2 - 3 lá và lúa cấy bằng mạ, nông dân cần tiến hành tỉa, dặm bảo đúng mật độ, duy trì đủ nước trên ruộng; bón thúc sớm để cung cấp dinh dưỡng cho lúa đẻ nhánh tập trung và thuận lợi. Riêng các giống lúa lai nên sử dụng các loại phân NPK có hàm lượng kkali cao để bón, lượng bón cao hơn so với lúa thuần khoảng 10% tổng lượng của một lần bón. 
 
Đối với những diện tích ruộng trũng, đất chua, ruộng có rong rêu, những diện tích bị nghẹt rễ sinh lý cục bộ, cây lúa sinh trưởng kém, chậm hồi xanh, cần bón bổ sung thêm 20 - 30kg vôi bột/sào để khử chua, diệt rong rêu; giữ mực nước ruộng cạn hoặc chỉ đủ ẩm từ 2 - 3 ngày, kết hợp với làm cỏ sục bùn để giải phóng khí độc; sử dụng phân bón qua lá chuyên dùng cho lúa, loại kích thích rễ để phun. 
 
Khi cây lúa hồi phục mới tiến hành bón thúc. Phòng Nông nghiệp và PTNT, trạm BVTV các huyện, thành phố thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, dự tính, dự báo tình hình sâu, bệnh gây hại để hướng dẫn nông dân phòng, trừ có hiệu quả…
 
Cùng với tập trung chăm sóc lúa, các địa phương hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc rau màu vụ xuân đã gieo trồng, đồng thời tiếp tục mở rộng diện tích để nâng cao hiệu quả kinh tế.

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51928

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3008576