20:32 Thứ ba, 09/08/2022

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn

Thứ tư - 11/03/2020 08:41

Nhằm tạo điều kiện cho các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp phát triển, nâng cao chất lượng, giá trị của sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT), năm 2013, UBND tỉnh đã ban hành quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu. Từ đó đến nay, việc bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu đã tạo động lực cho các làng nghề, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế nông thôn.
 

Sản phẩm mộc xã Hòa Phong ( thị xã Mỹ Hào)

Sản phẩm mộc xã Hòa Phong ( thị xã Mỹ Hào)


Thực hiện kế hoạch trên, năm 2019, tỉnh đã triển khai bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu, với sự tham gia của hàng trăm sản phẩm của các làng nghề, cơ sở, doanh nghiệp. Qua đó đã bình chọn và công nhận 10 nhóm sản phẩm CNNT tiêu biểu của tỉnh năm 2019. Các sản phẩm gồm: Bộ sản phẩm Ochi của Công ty cổ phần Hoa Lan (Văn Giang); bộ sản phẩm từ nghệ của Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên (xã Chí Tân, Khoái Châu); bộ sản phẩm gạo của Công ty cổ phần chế biến nông sản thực phẩm Hưng Việt (Ân Thi); bộ sản phẩm trà cà gai leo của Hợp tác xã đầu tư và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Minh Châu (thành phố Hưng Yên); bộ trang sức bằng bạc của Hợp tác xã chạm bạc Phù Ủng (Ân Thi); bộ sản phẩm long nhãn sấy dẻo, ô mai của hộ kinh doanh Phương Thảo (thị trấn Trần Cao, Phù Cừ); trà mầm đậu đen, trà mầm ngũ cốc, bột mầm ngũ cốc của hộ kinh doanh Lương Đức Toàn (xã Hiệp Cường, Kim Động); bộ ngũ sự “Phúc thọ song toàn” của cơ sở đúc đồng Bảo Minh (xã Đại Đồng, Văn Lâm); bộ sản phẩm Hoff của Công ty cổ phần thực phẩm và đồ uống Quốc tế (xã Tân Tiến, Văn Giang); bộ sản phẩm phấn hoa ong, mật ong và sữa ong chúa của Công ty TNHH mật ong Danh Vị (xã Mễ Sở, Văn Giang).  


Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu dựa trên các tiêu chí cơ bản là sản phẩm do các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CNNT sản xuất, có chất lượng, giá trị cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường và đáp ứng được một số tiêu chí cơ bản về doanh thu, kinh tế, kỹ thuật, xã hội, tính văn hóa và thẩm mỹ; sử dụng nguồn nguyên liệu, giải quyết việc làm cho người lao động và thỏa mãn các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Thông qua việc bình chọn nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao; kết nối cung - cầu, tìm đầu ra cho các sản phẩm CNNT tiêu biểu nhằm tạo điều kiện cho các làng nghề, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp nông thôn mở rộng quy mô sản xuất, tạo đà phát triển kinh tế ở nông thôn. Đồng thời, tạo động lực cho các cơ sở sản xuất CNNT tích cực hơn trong việc thiết kế, chế tạo những mẫu mã mới, mở rộng quy mô sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động khu vực nông thôn.


Đồng chí Vũ Cảnh Hưng, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại cho biết: Để Chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu ngày càng có ý nghĩa, hiệu quả, phát huy vai trò của hoạt động khuyến công, thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương cần dành nhiều sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa để thu hút được sự tham gia của các cơ sở sản xuất CNNT, qua đó sẽ động viên, khuyến khích các cơ sở CNNT sản xuất nhiều sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy CNNT phát triển. Ngoài ra, sau khi được công nhận, sản phẩm CNNT tiêu biểu sẽ được ưu tiên hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công và các nguồn kinh phí khác để đầu tư phát triển sản xuất, đổi mới công nghệ, thiết bị, xúc tiến thương mại, đào tạo nguồn nhân lực... 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 5626

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4878599