23:38 Thứ bảy, 28/11/2020

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức tổng hợp

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên kiểm tra sản xuất nông nghiệp

Thứ ba - 12/07/2016 09:18
Ngày 19.5, ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sâu, bệnh trên lúa xuân ở các huyện: Tiên Lữ, Phù Cừ, Ân Thi và Kim Động. 
Ông Đặng Minh Ngọc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại huyện Tiên Lữ
Ông Đặng Minh Ngọc kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại huyện Tiên Lữ
Hiện nay, sâu bệnh đang có chiều hướng phát sinh, phát triển trên lúa xuân. Đặc biệt rầy nâu, rầy lưng trắng gây hại trên một số giống nhiễm như nếp, Q5, Bắc thơm số 7… mật độ phổ biến 200 - 500 con/m2, nơi cao 800 - 1500 con/m2, cá biệt có ruộng  trên 3000 con/m2. Diện tích lúa nhiễm nặng 145ha. Một số loại sâu, bệnh khác như: Sâu cuốn lá, bệnh khô vằn, bệnh đạo ôn… đang có chiều hướng phát sinh gây hại trên lúa.
 
Sau khi kiểm tra thực tế, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc lưu ý các địa phương cần chủ động kiểm tra đồng ruộng, nhất là ở thời điểm cuối tháng 5 để sớm phát hiện các đối tượng sâu, bệnh, khuyến cáo nông dân phòng, trừ kịp thời, theo nguyên tắc “4 đúng”. Đối với những diện tích lúa đang trỗ bông, khuyến cáo nông dân phòng, trừ rầy nâu, rầy lưng trắng bằng các thuốc nội hấp; lúa đã trỗ bông phòng, trừ bằng các thuốc tiếp xúc đặc hiệu. Với những ruộng lúa trong giai đoạn phân hóa, trỗ bông và làm hạt thiếu nước, các địa phương phải có kế hoạch điều tiết nước, không để lúa bị thiếu nước cho sinh trưởng và cho việc phòng, trừ sâu bệnh. 
 
Cùng với đó, các địa phương đã hoàn thành dồn thửa đổi ruộng cần có kế hoạch mở rộng “cánh đồng mẫu” gieo cấy 1 giống. Các địa phương chưa hoàn thành việc dồn thửa đổi ruộng cần đẩy nhanh tiến độ dồn thửa đổi ruộng, sớm giao ruộng trên thực địa cho nông dân.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Anh Tuấn (cập nhập)

Nguồn tin: baohungyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM

Xã đạt chuẩn NTM

SỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NTM NÂNG CAO

Xã đạt chuẩn NTMNC

SỐ HUYỆN ĐẠT CHUẨN NTM

Huyện đạt chuẩn NTM

VIDEO - PHÓNG SỰ

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

BÁO CÁO TRỰC TUYẾN

CSDL
Công báo tỉnh Hưng Yên
Hệ thống văn bản do tỉnh ban hành
Thư điện tử công vụ
1 cua dien tu

BẢN ĐỒ HƯNG YÊN

Ban do hanh chinh Hung Yen

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 1282

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 49618

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2894985